VIDEO: Mua bảo hiểm xe máy loại nào, ở đâu để không bị CSGT xử phạt?

18/05/2020 15:22 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) – Ngay khi cảnh sát giao thông (CSGT) đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu, nhiều người Hà Nội đã dân rục rịch đi mua bảo hiểm xe máy và các điểm bán bảo hiểm cũng tăng đột biến, trên mạng cũng đang được rao bán tràn lan...

Vi phạm nồng độ cồn chiếm 5,6% tổng số vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông

Vi phạm nồng độ cồn chiếm 5,6% tổng số vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, ngày 16/5 - ngày thứ hai ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước đã yêu cầu dừng xe để kiểm soát 60.168 trường hợp, lập biên bản 13.873 trường hợp vi phạm, trong đó có 497 xe khách, 95 xe container, 1.777 xe tải, 1.056 xe con, 9.811 xe mô tô. Cảnh sát giao thông đã tước 737 giấy phép lái xe các loại, phạt tiền 8,39 tỷ đồng.

Từ 15/5 đến 14/6, CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu.

Theo đó, chủ xe mô tô, xe máy, các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe máy khi tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 80.000-120.000 đồng nếu không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe. Còn đối với chủ ôtô sẽ bị phạt tiền từ 400.000-600.000 đồng.

Đa số chủ ôtô đều có mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe của mình, vì không có sẽ không được xét đăng kiểm xe, mua bảo hiểm thân xe, kể cả mua phí bảo trì đường bộ. Trong khi nhiều chủ xe máy do chủ quan không mua loại bảo hiểm này hoặc bảo hiểm hết hạn mà không biết.

Để tránh bị xử phạt, nhiều người dân bắt đầu rục rịch đi mua bảo hiểm cho xe máy.

  VIDEO: Mua bảo hiểm xe máy loại nào, ở đâu?

Bảo hiểm xe máy có hai loại tự nguyện và bắt buộc, với đủ các loại giá. Với bảo hiểm xe máy bắt buộc, trên thị trường hiện nay đang có giá từ 50.000 đến 100.000 đồng/năm. 

Hiện có những loại bảo hiểm xe máy tự nguyện với mức giá rẻ chỉ từ 10 - 20.000 đồng/năm, thường bị nhiều người nhầm lẫn là bảo hiểm bắt buộc. Vì có bảo hiểm tự nguyện mà không có bảo hiểm bắt buộc thì CSGT vẫn sẽ phạt vì không điều khiển xe không đủ giấy tờ.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc, Cảnh sát giao thông, CSGT, Bảo hiểm xe máy, xử phạt, bao hiem xe may bat buoc, bao hiem xe may, mua bảo hiểm xe máy ở đâu
Người dân nên mua các loại bảo hiểm bắt buộc để không bị CSGT xử phạt

Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy. Người dân nên đến các đại lý phân phối hoặc mua bảo hiểm xe máy tại các ngân hàng, cây xăng, không nên mua loại bảo hiểm được bày bán trên các vỉa hè, bởi không được cơ quan chức năng kiểm định nên có thể mua phải bảo hiểm giả, hàng sai quy định.

Hoài Ngọc (tổng hợp)

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm