Triệu tập hai đối tượng để điều tra hành vi thu mua sổ bảo hiểm xã hội, trục lợi bất chính

Thứ Hai, 13/04/2020 19:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 13/4, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Bình Dương triệu tập hai đối tượng để làm rõ hành vi mạo danh, thu mua sổ bảo hiểm xã hội, trục lợi bất chính.
Cảnh báo tình trạng mạo danh tài khoản Facebook thu gom sổ bảo hiểm để trục lợi

Cảnh báo tình trạng mạo danh tài khoản Facebook thu gom sổ bảo hiểm để trục lợi

Thời gian gần đây, trên các mạng xã hội liên tục xuất hiện các đối tượng mạo danh tài khoản Facebook mang tên Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương mua sổ bảo hiểm của công nhân để trục lợi trong đợt dịch COVID-19.
Hai người bị triệu tập là Ngô Thị Thúy Kiều và chồng là Lê Quốc Việt, cùng sinh năm 1990, ngụ Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Theo Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an, thời gian qua, lợi dụng ảnh hưởng của dịch COVID-19, trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản mạo danh cơ quan bảo hiểm, trong đó có Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương để đăng tải thông tin, chèo kéo công nhân bán sổ bảo hiểm xã hội.
Chú thích ảnh
Đối tượng Ngô Thị Thúy Kiều tại Cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN
Qua xác minh, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã xác định được hai đối tượng Kiều và Việt có hành vi trên nên triệu tập lên làm việc. Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo điều tra ban đầu, Kiều và Việt đã lập tài khoản Facebook giả danh mang tên "Bảo hiểm xã hội Bình Dương", "Thu mua sổ bảo hiểm giá cao", "Tư vấn bảo hiểm xã hội"..., công bố thu mua nhiều sổ bảo hiểm của công nhân, người lao động. Khi công nhân, người lao động kẹt tiền hoặc ngại đến cơ quan bảo hiểm để làm thủ tục và nhận tiền, liên hệ với các đối tượng qua mạng xã hội hoặc số điện thoại đăng trên mạng xã hội để bán sổ bảo hiểm xã hội.
Hiện, Cơ quan Công an đã thu giữ hàng chục sổ bảo hiểm xã hội cùng nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan để mở rộng công tác điều tra, xử lý các đối tượng liên quan.
Hà Chung - TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*