Video màn trình diễn ngoạn mục của tàu sân bay Mỹ trên Đại Tây Dương

18/01/2018 09:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một trong những tàu sân bay lớn nhất của Hải quân Mỹ đã có màn biểu diễn lượn nghiêng, chuyển hướng đầy ấn tượng ở tốc độ cao.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin tàu sân bay lớp Nimitz của Hải quân Mỹ nặng tới 100.000 tấn nhưng vẫn rất linh hoạt khi hoạt động trên biển. Bằng chứng là ngay cả khi di chuyển với tốc độ cao, tàu USS Abraham Lincoln thuộc lớp Nimitz vẫn lượn nghiêng, xoay chiều một cách dễ dàng.

Chú thích ảnh
Hình ảnh được cắt từ đoạn video. Ảnh: Daily Mail

Đoạn video được quay vào ngày 11/5/2017 và có 250.000 lượt xem trên trang Youtube. Trong đoạn video, tàu USS Abraham Lincoln đã thể hiện kỹ năng khi ở trên Đại Tây Dương.

Tàu USS Abraham Lincoln dài hơn 304 m có thể chở theo 6.000 thủy thủ và hơn 70 chiến đấu cơ. Bởi các hàng không mẫu hạm thường được coi là mục tiêu giá trị cao do vậy chúng phải có khả năng chuyển hướng nhanh chóng để tránh va chạm và thoát khỏi ngư lôi của kẻ địch.

Tàu sân bay Mỹ có thể bị hỏa lực của Triều Tiên hạ gục

Tàu sân bay Mỹ có thể bị hỏa lực của Triều Tiên hạ gục

Một nhà phân tích người Nga nhận định rằng cảnh cáo của CHDCND Triều Tiên “tấn công Mỹ” có thể đúng về một khía cạnh nào đó và ở đây là khả năng đánh chìm tàu sân bay của Washington hiện diện gần Bán đảo Triều Tiên.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm