VIDEO: IS dạy trẻ dùng súng AK, đánh bom tự sát như thế này...

19/12/2016 21:06 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -  Mahmoud Ahmed, cậu bé 15 tuổi đã bị cảnh sát Iraq bắt giữ khi đang cố gắng kích nổ đai bom đeo trên người tại sân vận động, nơi đang diễn ra một trận đấu bóng hấp dẫn.

Sau khi bị bắt vào tháng 8/2016, Mahmoud Ahmed đã tiết lộ với phóng viên việc cậu ta được huấn luyện thành kẻ sát nhân tại một trung tâm huấn luyện đặc biệt của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

“Người ta (những kẻ khủng bố) đã huấn luyện chúng cháu cách sử dụng súng tiểu liên AK và cách kích nổ một quả bom... Không chỉ có mình cháu mà có hơn 60 đứa trẻ như cháu đang được được huấn luyện tại trung tâm này”, Ahmed cho biết.

Nói về việc làm của mình, Ahmed cho biết: "Khi cháu tiếp cận mục tiêu, nhìn thấy rất nhiều trẻ nhỏ cháu đã nhận ra rằng đây là một tội ác".

“Những gì cháu làm là một hành động sai trái và cháu đã cố gắng thoái thác nhiệm vụ này. Tuy nhiên, cháu bị buộc quay lại sân vận động để đánh bom khi chỉ huy nói đây là mệnh lệnh của thủ lĩnh tối cao Abu Islam”, Ahmed nói với phóng viên.

Hiện Ahmed đang bị giam giữ và phải đối mặt với tội danh khủng bố.

Phóng sự về cảnh bắt giữ cậu bé Mahmoud Ahmed và về việc huấn luyện các chiến binh thánh chiến của IS:


Theo baotintuc.vn/Daily News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm