VIDEO: Dư luận về cuộc tranh luận của hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ

10/10/2016 19:41 GMT+7 | Video clip

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau cuộc tranh luận, các đội vận động tranh cử của cả ông Donald Trump và bà Hillary đều tuyên bố các ứng cử viên của mình đã giành chiến thắng. Trong khi đó, kết quả thăm dò nhanh của kênh CNN và hãng ORC tiến hành cho thấy ông Donald Trump chỉ giành được 34% ý kiến ủng hộ so với 57% giành cho bà Hillary Clinton.

Các đội vận động tranh cử cho bà Hillary Cliton và ông Donald Trump đều tuyên bố chiến thắng sau cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 2 giữa hai ứng cử viên này.

Kellyanne Conway, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump: “Ông Trump đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận vừa diễn ra. Bà Hillary Clinton đã không đưa ra đủ lý lẽ để bảo vệ quan điểm của mình, còn ông Trump, như các bạn thấy, ông ấy đã rất quyết đoán, rất nguyên tắc, cho thấy ông đã sẵn sàng trở thành tổng thống Mỹ. Ông Trump chỉ ra về các vấn đề của bà Hillary liên quan đến IS, Syria, Benghazi, vụ bê bối thư điện tử, và rất nhiều lý do khác, cho thấy tại sao đa số người dân Mỹ nhận thấy bà Hillary không xứng đáng hay không đáng tin”.

John Podesta, người quản lý chiến dịch tranh cử của bà Hillary: Tôi nghĩ những gì bà Hillary muốn làm là nói với các cử tri – những người đang đưa ra các câu hỏi cho các ứng cử viên. Đây là nơi để các ứng cử viên nói chuyện và trả lời với các cử tri trên khắp cả nước. Và tôi nghĩ ông Donald Trump đã lạc đề. Ông ấy đã cố gắng thay đổi chủ đề chính”.

Trong khi đó, đã có nhiều ý kiến phản đối các phát biểu mà ông Donald Trump đưa ra tại cuộc tranh luận, trong đó ông có tuyên bố sẽ bỏ tù bà Hillary Clinton nếu ông đắc cử tổng thống Mỹ. Trong khi đó, liên quan tới vụ bê bối xúc phạm phụ nữ mới đây của ông Donald Trump, nhiều lãnh đạo trong đảng Cộng hòa đã tỏ ra lo ngại rằng, trong cuộc tranh luận vừa qua, ông Trump đã thể hiện sự hối lỗi chưa đủ chân thành để có thể giành được lá phiếu ủng hộ từ các cử tri độc lập và các nữ cử tri - những người có thể quyết định kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo một cuộc thăm dò nhanh của CNN/ORC sau cuộc tranh luận trên, có tới 57% số người được hỏi cho rằng bà Clinton sẽ giành chiến thắng, trong khi ông Donald Trump chỉ giành 34% số ý kiến ủng hộ.

Hôm 7/10 đã xuất hiện đoạn video với những lời bình phẩm cách đây 11 năm của Trump, trong đó ông dùng ngôn từ thô tục khoe khoang về chuyện quấy rối phụ nữ, hàng loạt đảng viên nổi bật của đảng Cộng hòa đã kêu gọi ông rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử chính trị Mỹ đương đại.

Cuộc tranh luận trực tiếp thứ ba và cũng là cuối cùng giữa bà Clinton và ông Trump dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/10 tới tại Đại học Nevada ở thành phố Las Vegas./.    


Truyền hình Thông tấn VNEWS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm