VIDEO: 'Đột nhập' tàu sân bay Nga đang 'nghênh chiến' tại Syria

19/11/2016 00:26 GMT+7 | Video clip

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên kênh truyền hình RT đã có dịp chứng kiến không khí làm việc khẩn trương trong nhiệm vụ chiến đấu đầu tiên của tàu sân bay ‘Đô đốc Kuznetsov’ tại Syria.

Hôm 15/11, quân đội Nga đã triển khai xuất kích máy bay chiến đấu Su-33 trên tuần dương hạm này. Trọng tâm tấn công nhắm vào các kho đạn dược, về cơ bản là cả những trung tâm đào tạo, nơi huấn luyện bọn khủng bố tại 2 tỉnh chiến lược Homs và Idlibs.

Đoàn quay phim của RT phải mất nửa giờ đồng hồ di chuyển từ căn cứ không quân của Nga ở Latakia tới tàu sân bay đang đỗ ngoài biển Địa Trung Hải. Phóng viên Igor Zhdanov tường thuật trực tiếp tại hiện trường: “Khi chúng tôi tới tàu sân bay, mọi người đang hết tực tập trung, bận rộn với những lần cất cánh, bay thử”.

VIDEO: Choáng ngợp cảnh Su-33 Nga xuất kích từ tàu sân bay, tìm diệt IS

VIDEO: Choáng ngợp cảnh Su-33 Nga xuất kích từ tàu sân bay, tìm diệt IS

Cuộc chiến chống khủng bố ở Syria đang tiếp tục "nóng" lên, với sự tham gia của máy tay Su-33 và tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov", những tinh hoa của nền quân sự nước Nga, trong chiến dịch càn quét mới nhất.


Igor cho biết tất cả máy bay trên boong đều được trang bị các loại vũ khí hạng nặng và sẵn sàng cho nhiệm vụ chiến đấu, trong đó có các quả bom nặng 500 kg có sức công phá khủng khiếp.

Chiến hạm ‘Đô đốc Kuznetsov’ có sức chứa gần 2.500 binh sĩ và hàng chục máy bay chiến đấu cùng trực thăng tìm kiếm cứu hộ các loại. Mẫu chiến đấu cơ chủ yếu có trên tàu là Su-33 đa chức năng, làm nhiệm vụ tấn công từ trên không, phòng thủ và do thám.

Không giống các tàu sân bay khác, Đô đốc Kuznetsov được trang bị tên lửa hành trình, có thể tự bảo vệ khỏi các đợt tấn công từ trên không.


Hồng Hạnh (theo RT)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm