VIDEO: Tác phẩm nghệ thuật công cộng bị làm ô uế, hỏng hóc, nghệ sĩ nào còn muốn sáng tạo?

Thứ Năm, 31/10/2019 15:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một ngọn tháp với ngôn ngữ nghệ thuật hiện đại. Một tác phẩm nghệ thuật nhiều màu sắc được trưng bày bên bờ Hồ Hoàn Kiếm nhân kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô. Nhưng thật đáng tiếc, không hiểu vì lý do gì, một số công chúng lại nhầm tưởng đây là nhà vệ sinh. Dẫn đến việc phóng uế bên trong lòng tác phẩm.
Tác phẩm 'Tháp' bốc mùi xú uế, nhà điêu khắc Mai Thu Vân 'buồn vì công chúng'

Tác phẩm 'Tháp' bốc mùi xú uế, nhà điêu khắc Mai Thu Vân 'buồn vì công chúng'

Tác phẩm điêu khắc Tháp vừa mới trưng bày ở hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) một thời gian ngắn bỗng bốc mùi xú uế do người dân thiếu ý thức đi vệ sinh bậy bạ. Được biết, "Tháp" sẽ bị dỡ trong chiều nay (29/10).
VIDEO: Tác phẩm nghệ thuật bị làm ô uế, hỏng hóc, nghệ sĩ nào còn muốn sáng tạo?
Và mặc dù bên ngoài tác phẩm đã có những dòng chữ ghi chú rõ ràng: "Đây là mô hình trang trí, không phải nhà vệ sinh", nhưng cũng không đủ để cứu nguy cho tác phẩm trước nhiều hiểu lầm từ phía người dân.

Chỉ mới đây thôi, ngay dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cũng tại khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm, chùm tác phẩm “Điêu khắc ánh sáng” của nhà điêu khắc Mai Thu Vân và nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm cũng gặp phải tình trạng thê thảm. Tác phẩm "Đường Ánh sáng" và "Sao đêm" bị xâm hại nghiêm trọng.
Ngày 30/10 vừa qua, tác phẩm "Tháp" đã được tháo dỡ, sau khi hoàn thành xứ mệnh của mình, là một tác phẩm nghệ thuật công cộng. Nhưng còn đó là những trăn trở của các nghệ sĩ, những người luôn đau đầu tìm ra phương cách để đưa được nhiều tác phẩm đến với cộng đồng ,với mong muốn các tác phẩm ấy luôn được trân trọng.
Bích Thủy
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020