Vì sao Văn Quyết nhận án phạt kịch khung sau sự cố với trọng tài?

21/04/2023 15:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra án phạt kịch khung đối với tiền đạo Văn Quyết vì lỗi phản ứng với trọng tài.

Văn Quyết nhận án phạt kịch khung

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đã phải nhận thẻ đỏ vì lỗi phản ứng sau trận thua trước Bình Định ở vòng 7 V-League 2023. Sự cố xảy ra khi tiếng còi mãn cuộc đã vang lên và cầu thủ hai đội tiến về khu vực giữa sân để bắt tay, kết thúc trận đấu.

Tại đây, Văn Quyết và một vài cầu thủ Hà Nội đã tiến đến để phàn nàn với một số quyết định của trọng tài. Trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành cho rằng có một cầu thủ của Hà Nội FC đã thúc cùi chỏ vào mạn sườn của mình và có những phản ứng lại. Sau đó, trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải cũng rút thẻ đỏ cho đội trưởng Văn Quyết sau tình huống va chạm này.

Mới đây, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định treo giò Văn Quyết 8 trận và phạt 40 triệu do hành vi xâm phạm thân thể với trợ lý trọng tài. Đây là án phạt kịch khung theo Điều 39 - Quy định về kỷ luật VFF.

Vì sao Văn Quyết nhận án phạt kịch khung sau sự cố với trọng tài? - Ảnh 2.

Văn Quyết nhận án phạt kịch khung vì hành vi không đúng mực với trọng tài

Nhiều người đang cho rằng án phạt mà Văn Quyết phải nhận là quá nặng. Tuy nhiên nếu xét kỹ, đây là án phạt xứng đáng dành cho tiền đạo 31 tuổi.

Đầu tiên, đây không phải lần đầu tiên Văn Quyết có hành vi không đúng mực với trọng tài. Hồi năm 2016, cầu thủ này từng xô ngã trọng tài Phạm Hoàng Công Khanh trong một trận đấu ở V-League. Thời điểm đó, Văn Quyết đã bị phạt treo giò 5 trận và bị gạch tên khỏi danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam. Lần này tái phạm, chắc chắn án phạt dành cho Văn Quyết không thể nhẹ hơn.

Thứ hai, lỗi phản ứng với trọng tài là một lỗi nặng trong bóng đá. Còn nhớ ở giải Ngoại hạng Anh vừa qua, tiền đạo Mitrovic của Fulham cũng đã bị phạt vì hành động tương tự. Cầu thủ này đã có những lời lẽ xúc phạm và dùng vai huých trọng tài Chris Kavanagh. Mitrovic sau đó đã bị treo giò 8 trận và bị phạt 75.000 bảng Anh. Án phạt đó cũng tương đương với khung hình phạt mà Văn Quyết phải nhận tại Việt Nam.

Vì sao Văn Quyết nhận án phạt kịch khung sau sự cố với trọng tài? - Ảnh 3.

Hình phạt kịch khung dành cho Văn Quyết là xứng đáng

Với án phạt phải nhận, Văn Quyết sẽ phải nghỉ đến hết lượt đi và 2 trận đầu tiên của lượt về V-League 2023. Hiện tại, Hà Nội FC đang xếp thứ hai và kém đội đầu bảng 3 điểm.


 

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm