Văn Quyết nhận hình phạt kịch khung, đẩy Hà Nội FC vào thế cực khó

21/04/2023 12:59 GMT+7 | Bóng đá 24h

Văn Quyết đã trả giá đắt cho hành động thiếu kiểm soát của mình ở trận thua của Hà Nội FC.

Văn Quyết nhận án phạt kịch khung

Sáng 21/4, Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt với tiền vệ Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội. Văn Quyết bị treo giò 8 trận và bị phạt 40 triệu đồng, theo điều 39 của Quy định Kỷ luật do VFF ban hành.

Theo báo cáo của các trọng tài, Văn Quyết có phản ứng thái quá trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành sau khi trận đấu kết thúc. Trợ lý này đã báo cáo với trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải nên ngay lập tức ông Hải rút thẻ đỏ phạt Văn Quyết.

Văn Quyết nhận hình phạt kịch khung, treo giò 8 trận và phạt 40 triệu đồng - Ảnh 2.

Văn Quyết nhận thẻ đỏ từ trọng tài - Ảnh: Việt Cường


Ban kỷ luật VFF xác định, hành vi của Văn Quyết vi phạm Điều 39 (Hành vi xâm phạm thân thể) Quy định về kỷ luật của VFF. Cụ thể, tiền đạo này vi phạm Khoản 2, điểm b, vi phạm đối với quan chức, quan chức trận đấu, bị phạt từ 30 – 40 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ 5-8 trận. Văn Quyết bị phạt ở khung nặng nhất là bị treo giò 8 trận và phạt 40 triệu đồng. Như vậy, Văn Quyết sẽ nghỉ hết giai đoạn 1 lượt đi và thêm 2 trận đầu tiên ở giai đoạn lượt về.

Đây là lần thứ 2, Văn Quyết nhận án treo giò nặng. Ở V-League 2016, anh bị cấm thi đấu 5 trận, bị phạt 15 triệu đồng sau hành vi đẩy ngã trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh.

Văn Quyết nhận hình phạt kịch khung, treo giò 8 trận và phạt 40 triệu đồng - Ảnh 3.

Văn Quyết sẽ nghỉ 8 trận - Ảnh: Việt Cường

Thất vọng vì thất bại 1-3 trước chủ nhà Topenland Bình Định (17/4) và ức chế với một vài quyết định của trọng tài, một số cầu thủ Hà Nội FC đã quây lấy tổ trọng tài sau khi trận đấu kết thúc.

Thủ môn Quan Văn Chuẩn và một số cầu thủ Hà Nội FC va chạm với tổ trọng tài. Đặc biệt, trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành cho rằng có một cầu thủ Hà Nội FC thúc cùi chỏ vào mạn sườn của mình và có những phản ứng lại.

Tuy nhiên, trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành đã báo cáo lại sự việc đến giám sát trận đấu, giám sát trọng tài. Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải cũng rút thẻ đỏ cho đội trưởng Văn Quyết sau tình huống va chạm này.

Hôm sau trận đấu với Bình Định, Văn Quyết đã gửi lời xin lỗi về tình huống thiếu kiếm chế: "Tôi sai rồi. Tôi đã phản ứng thái quá với trợ lý trọng tài. Tôi xin lỗi các trọng tài cũng như người hâm mộ về hành vi không chuẩn mực này".

Văn Quyết nói tiếp: "Hết trận, đúng là tôi có ra chỗ trọng tài để tranh luận. Sau đó các cầu thủ trẻ cũng chạy đến phản ứng. Khi tôi can ngăn Bùi Hoàng Việt Anh, không hiểu có hiểu lầm gì không. Tôi bất ngờ vì phải nhận thẻ đỏ. Tôi còn tưởng trọng tài chính rút thẻ đỏ với thủ môn Quan Văn Chuẩn. Nhưng bất luận thế nào, việc tôi phản ứng là sai. Tôi thành thật xin lỗi trợ lý Nguyên Thành, Ban trọng tài và người hâm mộ. Tôi chấp nhận án phạt!".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm