Vì sao trận Việt Nam vs Dortmund không có bù giờ?

30/11/2022 23:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trận Việt Nam vs Dortmund đã phải dừng lại đến hơn 5 phút để... sửa cột dọc. Nhưng ngay sau khi Tuấn Hải thực hiện thành công quả 11m, trọng tài đã kết thúc trận đấu luôn mà gần như không có bù giờ.


Tại Mỹ Đình, Donyell Malen đã mở tỷ số cho Dortmund ở phút 13 trước khi Tiến Linh gỡ hòa ở phút 36. Cuối trận đấu, Văn Toàn mang về một quả phạt đền, và Tuấn Hải ấn định cuộc lội ngược dòng bằng một quả 11m lạnh lùng. 

Cái kết hy hữu ở trận Việt Nam vs Dortmund

Nhưng điều khiến người ta chú ý không kém màn ngược dòng ấy là sự cố đặc biệt cuối trận. Trước khi Tuấn Hải đá quả phạt đền, thủ thành đội khách đã vươn tay lên xà ngang để thị uy. Kết quả: một góc phía trên của cột dọc trái cầu môn Dortmund đã bị long ra khiến ban tổ chức phải loay hoay sửa mất hơn 5 phút. 

Tình huống hy hữu ấy khiến HLV Park Hang Seo và cả các thành viên Dortmund cũng phì cười. Ngạc nhiên hơn là sau khi Tuấn Hải ghi bàn, trận đấu gần như không có bù giờ mà được thổi còi kết thúc ngay lập tức. Không chỉ các cầu thủ Dortmund mà chính các tuyển thủ Việt Nam cũng như những khán giả cũng cảm thấy bất ngờ.

Vì sao trận Việt Nam vs Dortmund không có bù giờ - Ảnh 2.

Sự cố

Đáng nói là sau khi Tuấn Hải ghi bàn, trận đấu đã được thổi còi kết thúc mà thời gian bù giờ gần như không đến 1 phút, dù sự cố trên tốn khá nhiều thời gian. Trọng tài cắt 3 hồi còi trong sự bất ngờ có lẽ không chỉ của các cầu thủ Dortmund mà cả các tuyển thủ Việt Nam lẫn các khán giả theo dõi. 

Chính Dortmund xin không bù giờ?

Theo nguồn tin từ Thanh Niên thì thật ra chính ban huấn luyện đội bóng Vàng-đen đã đề nghị trọng tài không bù giờ, bởi theo kế hoạch ngay sau trận đấu, toàn đội sẽ phải ra sân bay Nội Bài để kịp chuyến bay. Nếu trận đấu bù giờ nữa, kế hoạch của đội sẽ bị ảnh hưởng. 

Mặc dù vậy, sự cố khung gỗ và bù giờ này cũng đã khiến cộng đồng mạng được một phen xôn xao với những bình luận hài hước xen lẫn chua chát. AFF Cup sắp tới gần. Nếu tình huống hy hữu như thế này tái diễn, ban tổ chức sân Mỹ Đình hoàn toàn có thể bị phạt.

Vì sao trận Việt Nam vs Dortmund không có bù giờ - Ảnh 3.

Vì sao trận Việt Nam vs Dortmund không có bù giờ - Ảnh 4.

Vì sao trận Việt Nam vs Dortmund không có bù giờ - Ảnh 5.

Vì sao trận Việt Nam vs Dortmund không có bù giờ - Ảnh 6.

Vì sao trận Việt Nam vs Dortmund không có bù giờ - Ảnh 7.


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm