Vì sao NASA tiếp tục hoãn kế hoạch đưa phi hành đoàn thứ 6 lên ISS?

27/02/2023 15:43 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 27/2, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã thông báo hoãn vụ phóng bằng tên lửa của công ty SpaceX lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) do vấn đề với hệ thống mặt đất.

Theo kế hoạch ban đầu, tên lửa Falcon 9 mang theo tàu Dragon chở 4 nhà du hành sẽ được phóng lúc vào 1h45 sáng 27/2 (giờ miền Đông), từ sân bay vũ trụ 39A ở Trung tâm vũ trụ Kennedy, bang Florida, Đông Nam nước Mỹ. Tuy nhiên, chỉ 2 phút trước khi khởi hành, vụ phóng đã bị hoãn.

NASA tiếp tục hoãn kế hoạch đưa phi hành đoàn thứ 6 lên ISS - Ảnh 1.

Tên lửa Falcon 9 mang theo tàu Dragon tại sân bay vũ trụ 39A ở Trung tâm vũ trụ Kennedy, bang Florida, Mỹ, ngày 26/2/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên mạng Twitter, NASA xác nhận đã không thể thực hiện vụ phóng do vấn đề với hệ thống mặt đất. SpaceX sau đó cũng tuyên bố rút nhiên liệu khỏi tên lửa và các phi hành gia sẽ rời tàu. Vụ phóng sẽ được hoãn sang một ngày khác.

Đây là phi hành đoàn thứ 6 do NASA đưa luân phiên lên ISS.  Phi hành đoàn - gồm các nhà du hành Stephen Bowen và Warren Woody Hoburg của NASA, nhà du hành Sultan Alneyadi của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và nhà du hành Andrey Fedyaev của Nga, lên ISS tham gia một sứ mệnh nghiên cứu khoa học. Theo NASA, phi hành đoàn này sẽ ở trên ISS 6 tháng trước khi trở về Trái Đất.

TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm