Vì sao Mason Greenwood được tại ngoại?

21/10/2022 06:22 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Bị bắt giam vì cáo buộc tấn công tình dục và hành hung rồi được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh, nhưng bị bắt trở lại vì vi phạm quy định bảo lãnh rồi lại được tại ngoại. Vụ Mason Greenwood đang xảy ra với diễn biến chóng mặt.

Xuất hiện hình ảnh hiếm hoi của Mason Greenwood sau bê bối

Xuất hiện hình ảnh hiếm hoi của Mason Greenwood sau bê bối

Mason Greenwood bị bắt gặp tại khu vực nhà riêng trị giá 3 triệu bảng ở Cheshire khi đang đuổi theo chú chó của gia đình.

Chuyện gì đã xảy ra?

Mason Greenwood có sự nghiệp đang lên trong màu áo MU thì bị cô bạn gái Harriet Robson đăng đàn tố cáo bị cầu thủ này hành hung và tấn công tình dục. Harriet Robson không nói suông mà kèm theo loạt bằng chứng là video ghi lại cảnh cơ thể cô bị tổn thương do bạo lực. Kèm theo đó là lá đơn tố cáo gửi tới cảnh sát Manchester.

Ngày 30/1/2022, Greenwood bị bắt với cáo buộc hành hung, tấn công tình dục và đe dọa giết người. Theo quy định của luật pháp Anh, cảnh sát có thể giam giữ các nghi phạm trong vòng tối đa 24 giờ đồng hồ trước khi buộc tội họ, nhưng thời gian có thể kéo dài đến 96 giờ nếu các cáo buộc liên quan tới bạo lực.

Ba ngày sau khi bị bắt giữ, tức ngày 2 tháng 2, cảnh sát Great Manchester thông báo Greenwood đã được bảo lãnh tại ngoại để chờ điều tra thêm. Ngày 29/4, cảnh sát tiếp tục ra thông báo cầu thủ người Anh sẽ vẫn được tại ngoại “có điều kiện” cho tới tháng 6. Sau phiên điều trần vào ngày 23/6, cảnh sát tuyên bố Greenwood vẫn được tại ngoại và từ chối đưa ra bất kỳ chi tiết nào khác.

Đến ngày 15/10, cảnh sát bắt giữ Greenwood với cáo buộc vi phạm các điều kiện tại ngoại, cụ thể là cố tình liên lạc và gặp mặt bạn gái cũ. Cùng ngày, Cơ quan công tố Anh buộc tội Greenwood với 3 tội danh, cố gắng cưỡng hiếp, tấn công gây tổn hại cơ thể và hành vi kiểm soát và ép buộc. Cả ba tội danh đều liên quan đến cùng một người khiếu nại là bạn gái cũ.

Báo chí Anh cho rằng với việc bị bắt giữ lần 2, Greenwood sẽ phải ngồi tù, ít nhất cho tới ngày 21/11/2022, thời điểm phiên tòa xét xử được diễn ra. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ tờ The Sun, Greenwood đã được tại ngoại thay vì bị tạm giam 1 tháng. Luật sư của cầu thủ sinh năm 2001 đã đảo ngược tình thế, kháng cáo thành công sau phiên điều trần riêng ở tòa án Minshull Street Crown ở Manchester hôm 19/10.

Chú thích ảnh

MU nói gì?

Vào ngày Greenwood bị bắt lần đầu tiên, MU đình chỉ tập luyện và thi đấu với cầu thủ này cho đến khi có kết luận điều tra, một quyết định hợp lý xét về mặt thủ tục. Sau khi Greenwood được tại ngoại, MU đã đưa ra một tuyên bố mới, với nội dung: MU nhắc lại sự lên án mạnh mẽ đối với bất kỳ hình thức bạo lực nào. Như đã thông báo trước đó, Mason Greenwood sẽ không tập luyện hoặc thi đấu cho câu lạc bộ cho đến khi có thông báo mới”.

Vào cuối tháng 3, người hâm mộ phát hiện, tên Greenwood vẫn xuất hiện như một phần của đội 1 MU trên trang web chính thức của CLB. Không để người hâm mộ phải đoán già đoán non, MU đã đưa ra một tuyên bố, xác nhận Greenwood vẫn bị treo giò vô thời hạn. “Không có bất kỳ sự thay đổi nào về tình trạng của Mason Greenwood. Chúng tôi đã xóa tên của anh ấy khỏi ứng dụng của CLB ngay sau khi Mason bị loại khỏi đội vào tháng 1”.

Vào ngày 15/10, MU tiếp tục ra thông báo cho biết: “Manchester United lưu ý rằng các cáo buộc hình sự đã được đưa ra chống lại Mason Greenwood. Anh ấy vẫn bị câu lạc bộ đình chỉ thi đấu, đang chờ kết quả của quá trình xét xử”.

Báo chí Anh phân tích, trong tất cả các thông báo đưa ra, thông báo ngày 15/10 là lần đầu tiên MU đề cập công khai tới việc Greenwood bị “đình chỉ”. Theo các điều khoản của hợp đồng Premier League, các CLB chỉ có thể treo giò cầu thủ không lương trong tối đa 14 ngày. Greenwood bị đình chỉ tập luyện và thi đấu nhưng MU vẫn phải trả lương cho cầu thủ này theo đúng quy định trong hợp đồng lao động. Hợp đồng của Greenwood còn thời hạn tới tháng 6/2025, đồng nghĩa "Quỷ đỏ" vẫn trả cho tiền đạo người Anh mức lương 75.000 bảng mỗi tuần.

Khánh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm