Vì sao Man United khó mua ngôi sao ưng ý mùa tới dù sẵn tiền?

31/03/2017 05:45 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - Man United không thiếu tiền. Các ông chủ của Old Trafford đã sẵn sàng cấp ngân sách “khủng” cho Mourinho mua sắm mùa thứ 2 liên tiếp. Nhưng dù tiền nhiều, Mourinho vẫn có thể gặp khó khăn.

Griezmann, Van Dijk, Bakayoko, Lukaku, Belotti, Harry Kane, Mbappe... là một số cái tênđược liên hệ với Man United thời gian qua. Nhưng cho đến giờ chưa có vụ nào tiến triển khả quan từ khi tin đồn bắt đầu được xuất hiện.

Không phải vì Man United không quan tâm đến các ngôi sao mục tiêu. Ngược lại, rõ ràng là Quỷ đỏ rất quan tâm. Nhưng họ chưa thể thực hiện được ý định muốn mua sắm sớm. Thậm chí, có những mục tiêu chuyển nhượng chưa chắc họ đã thành công. Tại sao đó là nguy cơ có thật? Man United gặp phải hai vấn đề khi họ thực hiện chiến dịch chuyển nhượng Hè này. Thứ nhất, chắc chắn họ sẽ bị ép giá. Thứ 2, họ sẽ bị cạnh tranh.


Rõ ràng sức hút của Man United thời điểm này giảm nhiều so với những năm trước đó. Một đội bóng đã 3 mùa tay trắng trước khi Mourinho đến và ngay trong mùa đầu tiên của Mourinho cũng vẫn phải bằng lòng với những danh hiệu không phải là lớn nhất rõ ràng không dễ thu hút các ngôi sao hàng đầu lục địa khi họ cùng lúc được nhiều đội bóng danh tiếng khác săn đón và càng nguy hiểm cho United khi nhiều đối thủ của họ trên TTCN không chỉ có tiếng mà cũng không thiếu tiền. Hè trước rõ ràng Man United đã bị Juventus ép giá trong vụ mua Paul Pogba.


Boro 1-3 Man United

Hè này, những viễn cảnh tương tự hoàn toàn có thể xảy ra. Tất cả các đội bóng có ngôi sao được United sẵn đón thừa hiểu Quỷ đỏ đang rất thèm khát ngôi sao của họ vì bị ám ảnh bởi tham vọng tái sinh và Man United là “ngân hàng” hàng đầu lục địa nên họ càng ra sức ép giá. Mourinho đã “chấm” ai một cách chắc chắn thì thường là ông sẽ đòi hỏi lãnh đạo United mua bằng được cầu thủ đó. Đó là cơ hội “vàng” cho các đội bóng sở hữu ngôi sao lọt vào “mắt xanh” HLV Bồ Đào Nha hét giá cao ngất trời cho cầu thủ của họ mà United dù biết là đắt cũng vẫn có thể buộc phải mua.


Nhưng ngay cả khi có chấp nhận mua ngôi sao với giá cao Hè này, Man United cũng không hẳn dễ dàng mua được ngôi sao muốn mua. Lí do? Nhiều đối thủ chắc chắn không để họ “tự tung tự tác” trên bàn đàm phán, đặc biệt là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ. So với những Real Madrid, Barca, Bayern Munich, Chelsea... ngay lúc này thì rõ ràng Man United đang kém thế hơn nhiều trên phương diện thể thao và cũng không áp đảo được các đối thủ của họ trên phương diện tài chính.

Thế nên, nếu những mục tiêu mua sắm của Mourinho cũng là mục tiêu theo đuổi của một số đội bóng nói trên thì rõ ràng Quỷ đỏ vấp phải sự cạnh tranh kịch liệt và phần thua thiệt nghiêng về phía họ nhiều hơn bản thân những ngôi sao được săn đón chắc chắn cân nhắc rất kỹ cả hai yếu tố tài chính và thể thao trước khi đưa ra lựa chọn.

Vấn đề trở nên khó khăn cho Mourinho khi United không thể tự biến mình thành một “CLB Trung Quốc của Châu Âu” trên bàn đàn phán để đưa ra những đề nghị chuyển nhượng với giá trị cao vượt trội cùng mức lương cao gấp nhiều lần so với đề nghị mà những đối thủ cạnh tranh với họ đưa ra. Và nếu đề nghị của Quỷ đỏ không “hấp dẫn” về mặt tài chính ở mức áp đảo so với các đối thủ của họ (dù họ nhiều tiền nhưng sức mạnh tài chính của họ không phải là vô giới hạn) thì rất có thể họ sẽ thất thế trong các cuộc cạnh tranh trên thị trường.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm