Vì Pep Guardiola, Joe Hart sẽ KHÔNG quay lại Man City

16/09/2016 20:42 GMT+7 | Bóng đá Italy

(Thethaovanhoa.vn)- Thủ môn Joe Hart tiết lộ đã quyết định rời Man City một cách “dễ dàng” khi nhận ra tân HLV Pep Guardiola không tin tưởng anh.

Thủ môn số một nước Anh đã khoác áo City 10 năm trời, trước khi bị Pep gạt bỏ và buộc phải sang Torino vào ngày cuối kỳ chuyển nhượng Hè qua. Theo các điều khoản trong hợp đồng cho mượn, anh sẽ chỉ chơi tại Serie A đến cuối mùa giải này. Tuy nhiên, trong những chia sẻ mới nhất, anh không cho thấy dù chỉ một chút mong muốn trở lại Man City. Lý do đơn giản nhất, là Hart muốn thi đấu thường xuyên, để giữ vững vị trí ở tuyển Anh.


Joe Hart trong buổi họp báo chính thức đầu tiên với Torino

“Tôi chưa tính đến kế hoạch dài hạn nào, sau những rắc rối công khai vừa qua ở Man City. Thật khó xử. Tôi yêu bóng đá, muốn được thi đấu, và cũng không có nhiều lựa chọn. Mọi người bảo Torino chỉ là một đội bóng nhỏ, nhưng không hề biết lịch sử hào hùng của họ và của cả giải đấu này. Họ đang cho tôi cơ hội và điều tôi đang khát khao là suất bắt chính thường xuyên. Chuyển đến đây là một quyết định dễ dàng với tôi. Giờ tôi đã ở đây, và tự hào với quyết định ấy” – Hart khẳng định tại buổi họp báo chính thức đầu tiên ở Turin.

Joe Hart đến Torino: Bắt chuyện những bóng ma, xua đi cơn đau Quỷ dữ

Joe Hart đến Torino: Bắt chuyện những bóng ma, xua đi cơn đau Quỷ dữ

Không muốn xin chữ ký, không cần chụp selfie, ông lão thu hút HLV Sinisa Mihajlovic bằng một tấm vé cả mùa. Đã gần 70 năm rồi, từ những ngày huy hoàng của Grande Torino, những CĐV như lão vẫn đến đây, hàng tuần, bất kể nắng mưa...Khi được hỏi cụ thể về mâu thuẫn với Guardiola, người loại Hart vì đòi hỏi một thủ môn chơi chân tốt hơn, anh nói: “Hiện tôi chỉ sống cho hiện tại và tương lai gần ở Torino, nơi tôi sẽ nỗ lực cống hiến hết mình. Tôi nghĩ tình huống đã quá rõ ràng với mọi người, và ông ấy cũng đã cởi mở với tôi. Trong tình huống ấy, nhận thấy cơ hội ra sân bị giới hạn, tôi đã tìm một CLB khác. Cũng khó khăn, nhưng là một người đàn ông, bạn phải làm việc cần làm, trong những trường hợp cần thiết vì chắc chắn, không phải mọi người đều yêu bạn”.

“Bóng đá là bóng đá. Một môn thể thao dựa trên các quyết định và quan điểm. Quan điểm của ông ấy khiến tôi phải tìm một đội bóng mới, và đó là điều tôi chú tâm”.


Hart không thuộc gu thủ môn của Pep Guardiola


Anh đã ra mắt đội bóng mới và lập tức... mắc sai lầm trước đối thủ Atalanta

Một điều đặc biệt: Joe Hart đã mở đầu buổi họp báo bằng tiếng Ý, và tiết lộ hiện đang học tập bài bản, thường xuyên ngôn ngữ này để nhanh chóng “nắm bắt văn hóa nơi đây”, một động thái cho thấy khả năng gắn bó lâu dài với Serie A.

“Được ra sân thường xuyên là điều quan trọng nhất, nhưng tôi cũng muốn có trải nghiệm bên ngoài nước Anh. Tôi vẫn nhớ những ngày xem bóng đá Ý trên kênh số 4 thời thơ ấu, nhớ giải đấu với những thủ môn tuyệt vời tôi từng dán mắt dõi theo” – anh kết lại.

Hoài Thuận

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm