Vì một người đặc biệt, Văn Thanh đã quyết định rời HAGL để chuyển về CAHN

14/03/2023 21:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau khi hết hợp đồng với HAGL, Văn Thanh đã quyết ra đi và cập bến Công An Hà Nội (CAHN) vì một người có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời.

Văn Thanh rời HAGL tới CAHN vì một người đặc biệt

Ở kỳ chuyển nhượng trước mùa giải 2023, Văn Thanh đã nói lời chia tay với HAGL sau nhiều năm gắn bó. Bến đỗ của anh là Công An Hà Nội (CAHN). Trước đó, từng có tin đồn Văn Thanh sẽ tới Nam Định sau khi chia tay HAGL. Trong chương trình "Đây là bóng đá", người đại diện của Văn Thanh đã tiết lộ lý do tại sao Văn Thanh lại lựa chọn CAHN là bến đỗ mới của mình.

"Tôi đánh giá bầu Đức và HAGL làm việc rất nhân văn. Hợp đồng của các cầu thủ (khóa 1-PV) vẫn còn. Bầu Đức để Văn Thanh ra ngoài Bắc thi đấu vì bố của Văn Thanh đã mất. Văn Thanh còn mỗi mình mẹ. Bầu Đức muốn tạo điều kiện cho Văn Thanh ở gần mẹ. Văn Thanh cũng dự định mua nhà ở Hà Nội để đón mẹ lên ở", người đại diện Đặng Hoàng Dương chia sẻ trong chương trình "Đây là bóng đá".

Vì một người đặc biệt, Văn Thanh đã quyết định rời HAGL để chuyển về CAHN - Ảnh 2.

Người đại diện Hoàng Dương của Văn Thanh

Câu chuyện của Văn Thanh không chỉ một mình người đại diện Hoàng Dương biết. Nhà báo Minh Hải trong chương trình cũng đã khẳng định vấn đề này. Bên cạnh đó, anh còn chia sẻ thêm về câu chuyện bên lề liên quan đến mẹ của Văn Thanh.

"Mẹ của Văn Thanh từng phải đi cắt tóc để bán lấy tiền đóng học cho Văn Thanh. Bố của Văn Thanh mất rất đột ngột với những tâm nguyện chưa thành. Vì thế, Văn Thanh rất muốn trở về ở gần để làm tròn chữ "hiếu", bởi mẹ không thể lên Gia Lai được", nhà báo Minh Hải chia sẻ.

Vì một người đặc biệt, Văn Thanh đã quyết định rời HAGL để chuyển về CAHN - Ảnh 3.

Nhà báo Minh Hải chia sẻ trong chương trình "Đây là bóng đá"

CAHN là đội bóng tân binh của V-League 2023. Để chuẩn bị cho mùa giải mới, họ đã có tới 20 tân binh. Ngoài Văn Thanh, một số cái tên tân binh nổi bật của CAHN như Văn Hậu, Patrik Lê Giang, Tô Văn Vũ, Phan Văn Đức, v.v...

Văn Thanh là một trong những học viên của khóa 1 tại Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Kể từ khi được đôn lên đội 1 của HAGL, Văn Thanh luôn là nhân tố quan trọng trong đội hình của CLB lẫn đội tuyển. Anh từng giành giải "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất" năm 2016.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm