Vì Mason Greenwood, Getafe làm điều chưa từng có với sao Real Madrid, có thể gây hại cho cả La Liga

15/02/2024 14:23 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Câu lạc bộ Getafe- nơi Mason Greenwood của MU đang thi đấu theo dạng cho mượn, được cho đã vi phạm luật bất thành văn giữa các câu lạc bộ ở Tây Ban Nha khi phân tích những gì Jude Bellingham đã thực sự làm đối với cầu thủ người Anh.

Vì Mason Greenwood, Getafe làm điều chưa từng có với sao Real Madrid, có thể gây hại cho cả La Liga

Ngày 3/2/2024, CLB Getafe tố Jude Bellingham sỉ nhục Mason Greenwood trong trận Getafe thua Real Madrid 0-2 ở La Liga tối 1/2. Theo Getafe, sau pha truy cản đối với Greenwood, Bellingham đã lầm bầm từ "rapist", có nghĩa là "kẻ hiếp dâm" trong tiếng Anh. Getafe đã yêu cầu trọng tài Ricardo de Burgos Bengoetxea đưa sự việc này vào báo cáo sau trận đấu, và thông báo cho đại diện Ban tổ chức La Liga có mặt tại trận đấu.

Theo tờ Marca (Tây Ban Nha), quyết định trình báo vụ việc của Getafe đã vi phạm luật bất thành văn giữa các câu lạc bộ. Thông thường, bất cứ điều gì không có trong ghi chú của trọng tài sẽ bị các quan chức cấp cao bỏ qua, nhưng Getafe đã làm điều ngoại lệ trong trường hợp của Greenwood và LaLiga đã chấp thuận.

Truyền thông Tây Ban Nha cho rằng Liên đoàn bóng đá nước này (RFEF) rất bất ngờ trước động thái mà ban tổ chức La Liga thực hiện theo yêu cầu của CLB Getafe, bởi nó tạo ra một tiền lệ xấu. Có lo ngại rằng nó có thể dẫn đến "nhiều lời phàn nàn mỗi ngày" và Real Madrid đã bày tỏ lo ngại rằng đó có thể là một điều tiêu cực đối với bóng đá Tây Ban Nha.

Vì Mason Greenwood, Getafe làm điều chưa từng có với sao Real Madrid, có thể gây hại cho cả La Liga - Ảnh 2.

Getafe tố Bellingham xúc phạm Greenwood.

Đài phát thanh COPE cho biết, theo quy định, Jude Bellingham có thể bị phạt cấm thi đấu tới 4 trận, nếu anh được xác định đã thốt ra lời lẽ xúc phạm Greenwood. COPE cũng tiết lộ, Ủy ban cạnh tranh của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã sở hữu báo cáo từ một chuyên gia đọc khẩu hình theo yêu cầu của RFEF.

Khi được yêu cầu phân tích đoạn video, chuyên gia về đọc khẩu hình Jeremy Freeman cho biết ông "tin tưởng 97%" rằng Bellingham đã xúc phạm Greenwood. Bước tiếp theo sẽ là điều tra thu thập tất cả thông tin có sẵn về những gì đã xảy ra và tất cả các bên liên quan sẽ được gọi điện và thẩm vấn về vụ việc đêm đó. Trong khoảng 15 ngày, RFEF sẽ đề xuất xử phạt hoặc bác bỏ khiếu nại của Getafe, tùy theo kết luận. Sau đó, các câu lạc bộ sẽ có thêm 10 ngày làm việc để trình bày quan điểm của mình về kết quả. Vì vậy, nhiều khả năng vụ việc sẽ kéo dài ít nhất đến tháng 3, với rất nhiều yếu tố được cho sẽ biến động liên quan đến quyết định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

Greenwood rời MU theo dạng cho mượn sau khi CLB Anh kết thúc cuộc điều tra nội bộ về hành vi của cầu thủ này. Greenwood trước đó đã bị cáo buộc cố ý hãm hiếp, hành hung và đe dọa giết bạn gái vào tháng 1 năm 2022. Ngay sau cáo buộc, Greenwood bị cảnh sát Anh bắt giữ. Ngày 2/2/2022, tiền đạo của MU được tại ngoại chờ điều tra, nhưng bị bắt lại vào tháng 10 do vi phạm điều kiện tại ngoại khi liên lạc với người tố cáo. Đến tháng 2/2023, Cơ quan công tố hủy bỏ mọi cáo buộc với lý do "nhân chứng chủ chốt rút lui".

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm