VFF mời HLV Troussier: Đã xong đến 99%!

19/01/2023 18:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

Gần như chắc chắn HLV Philippe Troussier sẽ trở thành người kế nhiệm của HLV Park Hang Seo tại các ĐTQG Việt Nam, và nhiệm vụ cuối cùng mà VFF cần hoàn thiện bây giờ là tìm được nhà tài trợ trả lương cho ông thầy người Pháp.

Troussier, Philippe Troussier, VFF, Park Hang Seo, tuyển Việt Nam, đội tuyển Việt Nam

HLV Troussier từng dẫn dắt ĐT U19 Việt Nam đoạt vé tham dự VCK U19 châu Á năm 2020.

Hiện tại quá trình thương thảo giữa VFF và HLV Troussier gần như đã hoàn tất, và sở dĩ 2 bên chưa tiến hành công bố hợp đồng vì dành sự tôn trọng cho HLV Park Hang Seo, bởi hợp đồng của nhà cầm quân người Hàn Quốc với VFF còn thời hạn tới ngày 31/1/2023.

Mức lương mà HLV Troussier nhận được khi dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam không được tiết lộ, nhưng chắc chắn là không thua kém so với những gì HLV Park nhận được trong nhiệm kỳ thứ 2 với bóng đá Việt Nam, và VFF bắt buộc phải tìm kiếm nhà tài trợ để có thể gánh vác khoản kinh phí này.

Trước đó, VFF cũng cần phải có sự hỗ trợ của các nhà tài trợ thì mới đủ khả năng trang trải tiền lương cho HLV Park Hang Seo và các trợ lý HLV Hàn Quốc trong nhiệm kỳ thứ 2 của HLV Park ở Việt Nam.

Trở lại với HLV Troussier, ông thầy người Pháp không phải gương mặt xa lạ với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trước khi tới Việt Nam, ông Troussier đã rất nổi tiếng với biệt danh "Phù thủy trắng" nhờ thành tích đưa các ĐTQG châu Phi như Ghana, Nam Phi hay Bờ Biển Ngà giành vé tham dự World Cup.

Ông Troussier cũng không xa lạ gì với bóng đá châu Á khi từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản đoạt chức vô địch Asian Cup 2000. Ngoài ra, ông Troussier cũng tỏ ra rất mát tay với công tác đào tạo trẻ với thành tích đưa U20 Nhật Bản giành chức á quân World Cup U20 năm 1999.

Khi sang Việt Nam theo lời mời của PVF, ông Troussier đảm nhận cương vị GĐKT tại Trung tâm đào tạo trẻ này, sau đó ông Troussier được VFF mời dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam trong giai đoạn 2019-2021.

Troussier, Philippe Troussier, VFF, Park Hang Seo, tuyển Việt Nam, đội tuyển Việt Nam

HLV Troussier tỏ ra rất mát tay với cả công tác đào tạo trẻ cũng như huấn luyện đội 1

Lẽ ra ông Troussier sẽ cùng đội tuyển U19 Việt Nam tham dự VCK U19 châu Á 2020, nhưng do ảnh hưởng của Covid-19 nên giải đấu này đã bị hủy bỏ, và không lâu sau đó ông Troussier cũng nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam vào tháng 6/2021.

Trong thời gian đảm nhiệm chức HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, ông Troussier đã theo dõi rất nhiều trận đấu ở các hệ thống của bóng đá Việt Nam, từ giải chuyên nghiệp cho tới giải trẻ để tìm kiếm, sàng lọc nhân sự cho đội tuyển U19 Việt Nam.

Rất nhiều thành viên đội tuyển U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á năm 2022 như Quan Văn Chuẩn, Vũ Tiến Long, hay một số cầu thủ khác như Huỳnh Công Đến, Võ Nguyên Hoàng… đều từng có thời gian khá dài được làm việc dưới quyền HLV Troussier.

Dự kiến VFF sẽ chính thức công bố hợp đồng với HLV Troussier sau khi VFF và HLV Park Hang Seo chính thức chấm dứt ràng buộc sau ngày 31/1/2023.

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm