VFF mời cựu danh thủ Schalke 04 làm Giám đốc kỹ thuật

18/06/2016 09:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Huấn luyện viên 59 tuổi người Đức Hans-Jurgen Gede gần như chắc chắn sẽ trở thành Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Đây là thông tin được Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận vào sáng nay 18/6. Trước đó, VFF từng tuyên bố họ vẫn đang tìm kiếm Giám đốc kỹ thuật cho bóng đá Việt Nam. Hiện tại, quá trình đàm phán hợp đồng giữa VFF với ông Gede đang bước tới giai đoạn cuối cùng. Hai bên sẽ giải quyết nốt những khúc mắc còn lại trước khi hợp đồng được công bố chính thức.

Dự kiến, trong khoảng một tuần nữa, lễ ký kết hợp đồng của ông Gede sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Nhiệm vụ của Giám đốc kỹ thuật sẽ là xây dựng, tìm triết lý chung cho con đường phát triển của bóng đá Việt Nam, hoàn thiện, phát triển hệ thống đào tạo trẻ thống nhất theo cùng một lộ trình. Đây vốn là điểm yếu cố hữu của bóng đá Việt Nam từng khiến chúng ta tụt hậu so với các nước bạn.

Bản thân ông Gede không phải là một cái tên quá xa lạ với Việt Nam. Ông từng là ứng cử viên cho vị trí huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam hồi năm 2011. Tuy nhiên, trong những cuộc phỏng vấn cuối cùng, ông Gede đã thất bại trước Falko Goetz, người sau đó trở thành huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam.

'VFF vẫn đang tìm Giám đốc kỹ thuật'

'VFF vẫn đang tìm Giám đốc kỹ thuật'

Vừa trở về từ Malaysia dự phiên họp do LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức, ông Trần Quốc Tuấn có những chia sẻ với Thể thao &Văn hóa.Ông Gede là một danh thủ có tiếng ngày còn thi đấu. Cựu tiền vệ Tây Đức từng khoác áo Schalke 04 và có hơn 300 trận chuyên nghiệp cho Koln. Khi chuyển sang nghiệp huấn luyện, ông từng dẫn dắt đội tuyển Uzbekistan, U23 Iran, các CLB Al-Ahli, Kuala Lumpur FA...

Trước khi đàm phán với bóng đá Việt Nam, ông Gede là huấn luyện viên trưởng Aluminum Hormozgan F.C từ năm 2013 tới 2014. Từ năm 2014 trở lại đây, ông Gede không còn đảm nhiệm công tác huấn luyện trực tiếp.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm