VFF đặt tiêu chí 'chấp nhận khác biệt' với tân HLV ĐT Việt Nam, hé lộ thời điểm công bố

11/04/2024 20:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiết lộ những tiêu chí lựa chọn HLV trưởng tiếp theo của đội tuyển nam Việt Nam và 'chấp nhận khác biệt' là một trong số đó.

VFF đặt tiêu chí 'chấp nhận khác biệt' với tân HLV ĐT Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tiếp nhận và sàng lọc danh sách ứng viên HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Theo Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú chia sẻ, ứng viên cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí. Trong đó, "biết chấp nhận khác biệt" cũng được xem là một trong những tiêu chí để VFF lựa chọn HLV.

"Để tuyển chọn HLV sẽ cần nhiều tiêu chí. Các tiêu chí đấy sẽ giúp liên đoàn đánh giá được ứng viên có đạt được định hướng của mình hay không. Đó là có chuyên môn tốt, hiểu được văn hóa và bóng đá Việt Nam, biết chấp nhận sự khác biệt.

Các HLV từng làm việc ở châu Á hoặc là người châu Á có lợi thế là hiểu được văn hóa Việt Nam hơn. Tuy nhiên, đấy chưa phải là điều kiện đủ. Bộ phận chuyên môn của VFF đã xây dựng hệ thống tiêu chí để xin ý kiến đóng góp của Hội đồng HLV quốc gia với các tiêu chí cơ bản như chuyên môn tốt (bằng HLV chuyên nghiệp), có thành tích tốt trong thời gian huấn luyện gần đây, có triết lý bóng đá phù hợp với cầu thủ Việt Nam, tư cách tốt, phát ngôn chuẩn mực và ưu tiên các HLV hiểu rõ về bóng đá Đông Nam Á đặc biệt là bóng đá Việt Nam cũng như mức lương đề xuất phù hợp", ông Trần Anh Tú.

VFF đặt tiêu chí 'chấp nhận khác biệt' với tân HLV ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Trần Anh Tú chia sẻ một số tiêu chí lựa chọn HLV ĐT Việt Nam (Ảnh: VFF)

Trong thời gian tới, VFF lựa chọn ứng viên phù hợp nhất và tiến hành đàm phán hợp đồng. VFF không lựa chọn HLV tạm quyền. Dự kiến tân HLV trưởng ĐT Việt Nam được công bố vào tháng 5/2024.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm