VFF chia tay GĐKT Adachi

01/02/2023 08:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau hơn 2 năm làm việc tại VFF với chức danh GĐKT, ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng.

Ông Adachi trở thành GĐKT của VFF từ ngày 1/7/2020. Trong thời gian công tác tại VFF, với kinh nghiệm và kiến thức theo tiêu chuẩn thế giới của mình, ông Yusuke Adachi đã có những đóng góp tích cực đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt là việc xây dựng hệ thống đào tạo HLV (từ bằng C đến bằng Pro), nhận được sự đồng ý của AFC về việc độc lập tổ chức các khóa đào tạo HLV; xây dựng hệ thống huấn luyện tập trung quốc gia ở lứa tuổi trẻ, đóng góp tích cực vào việc phát triển nguồn nhân lực cho các CLB bóng đá và trung tâm bóng đá, bao gồm đào tạo HLV và hệ thống phát triển đào tạo trẻ, những công việc liên quan đến sự phát triển trong tương lai của bóng đá Việt Nam.

VFF chia tay GĐKT Adachi - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, ông cũng đã góp phần nâng cao chất lượng bóng đá Việt Nam để đưa bóng đá Việt Nam đến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới, đồng thời tích cực cập nhật các phương pháp và kỹ thuật huấn luyện đẳng cấp thế giới mới nhất.

Tại buổi làm việc, TTK VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết, Thường trực VFF ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Adachi trên cương vị GĐKT, đồng thời chúc ông thành công trong công việc sắp tới.

Ông Adachi cho biết ông rất tiếc vì lý do gia đình nên không thể tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. Ông Adachi ngoài việc chúc bóng đá Việt Nam tiếp tục thành công còn bày tỏ mong muốn sẽ có thể tiếp tục hỗ trợ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam từ Nhật Bản. 

  

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm