Về quê ăn Tết, một người vợ tức giận tột độ khi vừa bước chân vào nhà, nhìn hình ảnh mà ngao ngán

19/01/2023 18:19 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sau vài tháng vợ đi làm xa, ông chồng đã biến căn nhà trở nên bừa bộn, lộn xộn và đủ thứ mùi bốc lên.

Trong hôn nhân, vai trò của đàn ông và phụ nữ nên giống như nhau. Cả hai cần phải cùng chăm lo cho gia đình. Đừng bao giờ mặc định rằng việc nhà vợ làm hết, ỷ lại vào vợ để rồi khiến rạn nứt nảy sinh.

Những ngày cuối năm, nhiều gia đình lại càng dễ dàng xảy ra xích mích chỉ vì những điều mâu thuẫn xảy đến trong cuộc sống thường nhật.

Căn nhà biến thành "bãi rác" sau vài tháng vợ đi làm

Trang 163.com đưa tin về câu chuyện của một gia đình nọ ở Quảng Đông (Trung Quốc). Theo đó, một người phụ nữ đã kết hôn, vì điều kiện gia đình còn nợ nần, cô phải đi làm xa tại nhà máy may mặc để kiếm tiền chi tiêu trang trải. Cô vừa rời nhà được vài tháng còn ngày trước vẫn loanh quanh làm việc trong vùng.

Về quê ăn Tết, một người vợ tức giận tột độ khi vừa bước chân vào nhà, nhìn hình ảnh mà ngao ngán - Ảnh 1.

Ở bên ngoài sân mọi thứ đều ngổn ngang.

Về quê ăn Tết, một người vợ tức giận tột độ khi vừa bước chân vào nhà, nhìn hình ảnh mà ngao ngán - Ảnh 2.

Gà xuất hiện trong cả căn nhà.

Tết Nguyên đán năm 2023, cô vợ chuẩn bị sắm sửa kỹ càng để về quê. Tuy nhiên, về tới nhà, cô hoàn toàn hoang mang và hoảng hốt vì khung cảnh trước mắt mình.

Dường như vài tháng vợ đi làm, ông chồng không một lần dọn dẹp nhà cửa sân vườn. Căn nhà của cô từ ngoài sân vào đến tận trong nhà đều ngổn ngang, bừa bộn vô cùng.

Căn nhà vốn sạch sẽ ngăn nắp thì bây giờ đã trở thành chuồng gà, chó, vịt đều chạy loăng quăng. Trên chăn đệm vết ố bẩn và vết chân gà, chân vịt chi chít.

Ở ngoài cửa đủ loại rác chất đống như nhà hoang không có ai dọn, ghế ngồi ngã nghiêng ngả trên sàn. Đủ thứ mùi hôi thối bốc ra từ căn nhà, chăn đệm thì đen sì, cáu bẩn.

Bất cứ ai đi xa về mà nhìn thấy tình cảnh này cũng đều tức giận và bực bội. Người vợ đi làm xa vài tháng, khi về lại chứng kiến cảnh tưởng như thế thì không thể tin tưởng được. Cô tức đến mức không nói nên lời và gào thét lên nói rằng chồng đã làm mình "phát điên".

Về quê ăn Tết, một người vợ tức giận tột độ khi vừa bước chân vào nhà, nhìn hình ảnh mà ngao ngán - Ảnh 3.

Mọi thứ bừa bộn như bãi rác khiến người vợ thất vọng.

Hóa ra, chuyện gia đình này có hơi khác với những nhà trong vùng. Bình thường thì chồng sẽ ra ngoài đi kiếm việc ở xa nhưng với nhà này, cô vợ đi làm, chồng ở quê quán xuyến việc nhà cửa. Vấn đề phân chia lao động trong hôn nhân của mỗi nhà thì chẳng ai có quyền bàn luận.

Căn nhà của họ mới xây chưa bao lâu, nợ nần chồng chất nên cô vợ mới quyết định đến làm việc ở xưởng may tại Yết Dương, Quảng Đông (Trung Quốc).

Đến khi nhà máy cho công nhân nghỉ Tết, cô về nhà sau vài tháng thì chứng kiến cảnh tượng không thể nào chấp nhận nổi. Cô vợ tan nát cõi lòng, quay clip đăng lên mạng xã hội và tỏ ra vô cùng bức xúc trước sự vô trách nhiệm của chồng đối với căn nhà chung.

Cô vợ đi làm xa, khi về cứ ngỡ nhà cửa sạch đẹp, không khí Tết đã đến cửa, ai ngờ những gì chứng kiến lại khiến cô thêm phần "tan nát". Rõ ràng, ông chồng chẳng chăm lo gì cho nhà cửa. Hơn nữa, anh ta cũng không sợ vợ về nhà sau chuyến đi xa sẽ phê bình hay lên án mình vì sự bừa bộn trên.

Đàn ông cũng cần thể hiện tinh thần trách nhiệm

Trên thực tế, nhiều người đàn ông sau khi kết hôn đều trở nên lười biếng, không muốn chăm lo cho ngôi nhà của mình. Họ bỏ bê tất cả mọi thứ vì nghĩ rằng kiểu gì cũng có vợ dọn dẹp hộ. Chính lối tư duy đó đã dẫn đến những mâu thuẫn trong cuộc hôn nhân của cả hai.

Trên mạng xã hội, mỗi dịp Tết đến người ta thường đọc không ít lời than vãn của phụ nữ. Họ cảm thấy dịp Tết Nguyên đán trở thành dịp lao động đúng nghĩa với rất nhiều hoạt động dọn dẹp, nấu nướng, cỗ bàn mà chẳng có ai giúp đỡ kể cả chồng mình.

Vậy mà trong câu chuyện này, khi trở về nhà từ một chuyến đi làm xa, người vợ lại phải chứng kiến cảnh tượng ngổn ngang, bẩn thỉu và bừa bộn đến như vậy. Nó báo hiệu những "ngày lao động" tiếp theo là điều chẳng thể nào tránh khỏi.

Nhiều dân mạng xứ Trung ngao ngán với ông chồng trong câu chuyện trên. Họ cho rằng năm hết Tết đến, biết vợ sắp về nhưng anh ta cũng không chịu dọn dẹp thì đúng là không biết tôn trọng vợ.

Và có lẽ, đôi vợ chồng trong câu chuyện trên sẽ có nhiều điều cần giải quyết cho nhau trước thềm Tết Nguyên đán cận kề. Đàn ông đôi khi cũng cần hiểu rõ trách nhiệm của mình. Sự bỏ bê cho nhà cửa bẩn thỉu khi thiếu vắng bàn tay vợ cũng là một minh chứng cho tinh thần tự giác kém cũng như sự ỷ lại, lười biếng - thứ không nên xuất hiện trong đời sống hôn nhân.

Nguồn: 163.com

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm