HLV Park Hang Seo ăn Tết nguyên đán Việt Nam, tuyển thủ nói lời tri ân

18/01/2023 17:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Park Hang Seo không về Hàn Quốc sau khi cùng đội tuyển Việt Nam từ Thái Lan trở lại Hà Nội mà quyết định ở lại ăn Tết nguyên đán Quý Mão.

Theo đó, HLV Park Hang Seo cùng vợ là bà Choi Sang-a sẽ nghỉ ngơi tại Hà Nội vài ngày, sau đó đi thăm quan một số nơi ở Việt Nam trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão.

Hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức hết hạn vào ngày 31/1 tới và nếu không có gì thay đổi, thầy Park sẽ về Hàn Quốc đầu tháng 2 tới trước khi có những quyết định tiếp theo liên quan đến tương lai của mình với công việc mới chắc chắn liên quan đến bóng đá như ông khẳng định.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc một ngày sau trận chung kết lượt về trên đất Thái, HLV Park Hang Seo hé lộ: "Ở Hàn Quốc, có rất nhiều học viện thể thao và câu lạc bộ trẻ. Có những lời đề nghị liên quan đến bóng đá trẻ ở Việt Nam, vì vậy tôi đang cân nhắc.

HLV Park Hang Seo ăn Tết nguyên đán Việt Nam, tuyển thủ nói lời tri ân - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo có nhiều thành tựu cùng bóng đá Việt Nam, được học trò tôn trọng.Ảnh: VFF

Tôi nói rõ là sẽ không làm HLV ở Việt Nam và Hàn Quốc. Ở Việt Nam, tôi đã thôi HLV trưởng ĐTQG và không có ý định nhận công việc tương tự tại nơi khác.

Ở Hàn Quốc, tôi có nhiều đàn em, đồng nghiệp giỏi hơn tôi. Tôi nghĩ mình không thể có công việc ở Hàn Quốc. Tôi đã xa Hàn Quốc 5 năm, vì vậy kiến thức và trải nghiệm ở quê nhà cũng không còn đủ tốt".

Sau những đóng góp và thành tựu đạt được cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã được Vietnam Airlines tri ân khi tặng ông và vợ vé bay thương gia giữa Việt Nam và Hàn Quốc trọn đời.

Trong khi đó, các học trò của ông ở đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng đồng loạt gửi lời cảm ơn, tri ân người thầy thân yêu của mình.

HLV Park Hang Seo ăn Tết nguyên đán Việt Nam, tuyển thủ nói lời tri ân - Ảnh 2.

Văn Lâm gắn bó với hành trình 5 năm vinh quang của bóng đá Việt Nam của HLV Park Hang Seo.Ảnh: VFF

Thủ môn Đặng Văn Lâm viết trên trang cá nhân: "Vẫn biết rồi sẽ có ngày HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam nhưng khi việc ấy xảy ra cảm xúc vẫn khó diễn tả thành lời.

Em rất vinh dự được là học trò của thầy trong thời gian 5 năm vừa qua, được thầy và ban huấn luyện tin tưởng, trao nhiều cơ hội thi đấu để khẳng định năng lực và quyết tâm của bản thân. 

Một lời cảm ơn là không đủ cho những thành công mà thầy Park mang lại cho bóng đá Việt Nam cũng như tình cảm to lớn mà thầy dành cho anh em cầu thủ đội tuyển, trong đó có cá nhân em.

Chia tay không phải sự kết thúc mà khởi đầu cho những thành công mới. Em xin chúc thầy luôn mạnh khỏe, tiếp tục nhiệt huyết với bóng đá và luôn thành công".

Trung vệ Quế Ngọc Hải, người đồng đội thân thiết của Văn Lâm ở đội tuyển Việt Nam thì chia sẻ: "Cảm ơn các thầy vì những điều tuyệt vời và những thành tựu dành cho bóng đá Việt Nam trong suốt hành trình 5 năm đã qua. Chúc các thầy luôn nhiều sức khoẻ và chúng ta sẽ gặp lại nhau".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm