Vbiz từng có 1 cuộc chiến giành quyền nuôi con, nay diễn biến ra sao?

04/12/2022 10:44 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Cuối năm 2014, Nhật Kim Anh kết hôn với nam doanh nhân Bửu Lộc. Đến tháng 9/2015, cô sinh con trai đầu lòng. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân chỉ kéo dài khoảng 2 năm, đến năm 2016, Nhật Kim Anh và chồng "đường ai nấy đi". Sau ly hôn, bé Bửu Long sống cùng cha và ông bà nội ở Cần Thơ.

Sự việc trở nên ồn ào hơn khi tháng 7/2019, Nhật Kim Anh quyết khởi kiện để giành quyền nuôi con vì cho rằng chồng cũ gây khó khăn cho mình mỗi khi gặp con. Trong khi đó, ông Lộc khẳng định không có việc ông ngăn cản, không cho Nhật Kim Anh gặp con. Ông và gia đình đã chăm sóc con với điều kiện tốt nhất.

Vbiz từng có 1 cuộc chiến giành quyền nuôi con, nay diễn biến ra sao?  - Ảnh 1.

Nhật Kim Anh và chồng trong phiên toà giành quyền nuôi con

Đến tháng 3/2020, TAND quận Ninh Kiều xử sơ thẩm, chấp nhận yêu cầu của Kim Anh và quyết định cho nữ ca sĩ được quyền nuôi dưỡng con. Sau đó, ông Lộc kháng cáo, VKSND quận Ninh Kiều kháng nghị.

Xử phúc thẩm vào tháng 8/2020, TAND TP Cần Thơ chấp nhận một phần kháng cáo của ông Lộc, chấp nhận một phần kháng nghị của VKS, hủy bản án sơ thẩm. 

Sau đó, Nhật Kim Anh tiếp tục có đơn xin xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm. Tháng 1/2021, Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm.

Theo quyết định giám đốc thẩm vào tháng 2/2021, Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM đã quyết định chấp nhận kháng nghị, hủy bản án phúc thẩm, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Tháng 3/2021, ông Lộc, Chánh án TAND TP Cần Thơ lần lượt có đơn, văn bản đề nghị, kiến nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với quyết định giám đốc thẩm của Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM nêu trên.

Tháng 12/2021, Chánh án TAND Tối cao có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với quyết định giám đốc thẩm của Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM.

Đầu tháng 7 năm nay, TAND Tối cao hủy quyết định của Tòa Cấp cao, do "chưa đủ căn cứ", giao hồ sơ vụ án cho TAND quận Ninh Kiều xét xử sơ thẩm lại theo đúng quy định pháp luật.

Sau những ngày kiện tụng qua lại ròng rã với chồng cũ, cho đến gần cuối năm 2022, Nhật Kim Anh xác nhận đã rút đơn kiện. Nữ ca sĩ và chồng không tranh chấp quyền nuôi con trai vì không muốn bé bị ức chế tâm lý. 

Vbiz từng có 1 cuộc chiến giành quyền nuôi con, nay diễn biến ra sao?  - Ảnh 2.

Nhật Kim Anh không còn giành quyền nuôi con vì muốn bé có điều kiện phát triển tốt nhất

Vbiz từng có 1 cuộc chiến giành quyền nuôi con, nay diễn biến ra sao?  - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ và chồng trở nên hoà thuận hơn, chung tay chăm sóc con nhỏ để bé không còn bị áp lực

Xuân Ánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm