Văn Thanh không còn 'dành cả thanh xuân trụ hạng' với HAGL

10/08/2023 08:07 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trong khi những đồng đội cũ Tuấn Anh, Ngọc Quang, Minh Vương vẫn "dành cả thanh xuân để trụ hạng" cùng HAGL thì Văn Thanh đang hướng tới chức vô địch V-League cùng Công An Hà Nội. Đó sẽ là thành tích lịch sử không chỉ của tân binh V-League 2023 mà còn với cá nhân Văn Thanh.

Cựu hậu vệ HAGL như nhiều CĐV nói vui là đã không còn dành thanh xuân để trụ hạng như nhiều năm trước ở phố Núi. 

Văn Thanh cùng Công An Hà Nội thậm chí có cơ hội vô địch sớm trước 1 vòng đấu nếu họ thắng Viettel còn Đông Á Thanh Hoá đánh bại luôn Hà Nội FC cuối tuần này.

Văn Thanh không còn "dành thanh xuân trụ hạng" cùng HAGL - Ảnh 1.

Không kể mùa giải 2021 thành công ở HAGL nhưng bị huỷ giữa chừng, Văn Thanh ở HAGL từ V-League 2015 nhưng cũng chỉ lo trụ hạng cùng CLB. Ảnh: Hoàng Linh

Cầu thủ thành công bậc nhất khi rời HAGL đang khẳng định phẩm chất ngôi sao của mình ở CLB mới. 

Tại đội bóng của GĐKT Trần Tiến Đại, Văn Thanh có thể chơi tốt ở nhiều vị trí. HLV Flavio Luiz đã khen cậu học trò rất thông minh khi cùng lúc đáp ứng được nhiều vai trò mà ông yêu cầu.

Văn Thanh không còn "dành thanh xuân trụ hạng" cùng HAGL - Ảnh 2.

Đến Công An Hà Nội, Văn Thanh có thể sở hữu danh hiệu cao quý đầu tiên mùa này ở mặt trận V-League. Ảnh: Hoàng Linh

Văn Thanh có thể chơi hậu vệ phải như sở trường nhưng mùa này, cầu thủ gốc Hải Dương còn đá tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm. Trong trận thắng Hà Nội FC vừa qua, khi Quang Hải vẫn gây thất vọng và chỉ được ra sân từ ghế dự bị thì Văn Thanh đảm nhiệm luôn vai trò tiền vệ giữa sân.

Đội bóng của HLV Flavio Luiz đã có được vị trí đầu bảng ở thời điểm bước ngoặt nhờ những ngôi sao biết cách toả sáng. Văn Thanh cũng là một nhân tố điển hình. 

Điều đó giúp Công An Hà Nội bù lại những khiếm khuyết về đội hình mới mẻ, kèm theo khả năng đua đường trường. Những gì đang diễn ra ở Công An Hà Nội cho thấy họ đi rất đúng hướng và chỉ còn 2 trận đấu, Văn Thanh cùng đồng đội có thể bước lên bục cao nhất.

So với Công Phượng vẫn dự bị mỏi mòn ở Nhật Bản, Hồng Duy ở Nam Định và Xuân Trường tại Hải Phòng cũng đã hết mục tiêu đua vô địch V-League 2023, trường hợp của Văn Thanh là cầu thủ thành công nhất sau khi rời HAGL.

Ở "dải ngân hà" Công An Hà Nội, được ra sân liên tục 16/17 trận và có 3 bàn góp vào thành công của CLB cho tới lúc này đã khẳng định được cái tên Văn Thanh. Đây cũng là thành tích ghi bàn của Văn Thanh cho HAGL năm ngoái.

Nhiều CĐV HAGL có lý do để mừng cho cầu thủ họ yêu mến. Nhiều người tin rằng, nếu ở HAGL, rất khó để Văn Thanh thoả ước mơ lên đỉnh V-League. 

Công An Hà Nội cũng đang tái hiện những gì HAGL của bầu Đức đã thể hiện 20 năm trước khi làm nên lịch sử V-League vì vừa lên hạng đã vô địch quốc gia.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm