Không bất ngờ nếu Văn Thanh rời Công an Hà Nội

10/06/2023 05:47 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cựu hậu vệ HAGL nếu chia tay Công an Hà Nội từ giữa mùa giải 2023 sẽ khiến nhiều CĐV tiếc nuối nhưng đây cũng là điều hợp lý cho đội bóng Thủ đô đầy tham vọng.

Những tin đồn râm ran về việc Văn Thanh có thể sắp chia tay Công an Hà Nội để tới Nam Định đang là đề tài khiến dư luận chú ý. 

Cựu hậu vệ HAGL đang chơi hay ở Thủ đô và tân binh V-League cũng đang bay bổng trên vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng. 

Công an Hà Nội có thể đua vô địch V-League 2023 trong hoàn cảnh vừa thắng đội đầu bảng Thanh Hoá 4-1 ngay tại xứ Thanh. 

Không bất ngờ và hợp lý nếu Văn Thanh rời Công an Hà Nội - Ảnh 1.

Văn Thanh vẫn chơi tốt ở Công an Hà Nội nhưng vị trí của cầu thủ này có nhiều sự thay thế. Ảnh: Hoàng Linh

Khoảng cách của thầy trò HLV Flavio Cruz so với Thanh Hoá lúc này cũng chỉ là 1 điểm. Ở vòng 11, chính Văn Thanh là người giúp Công an Hà Nội ấn định chiến thắng thuyết phục.

Ở đội bóng vừa lên hạng năm nay, Văn Thanh được HLV người Brazil khen ngợi là cầu thủ thông minh, có thể đáp ứng nhiều vị trí trên sân khi được yêu cầu.

Không bất ngờ và hợp lý nếu Văn Thanh rời Công an Hà Nội - Ảnh 2.

Nếu Quang Hải đến Công an Hà Nội thì CLB này sẽ giải quyết được nhiều vấn đề khi Văn Thanh rời đi. Ảnh: VFF

Văn Thanh có sở trường hậu vệ cánh, nhưng khi Công an Hà Nội thiếu tiền vệ trung tâm, cầu thủ cũ của HAGL được xếp vào đá vị trí này và chơi không tồi. Tuy nhiên, Văn Thanh vẫn chưa phải là hình mẫu hoàn hảo có thể dùng liên tục trong tương lai ở vai trò dẫn dắt lối chơi của CLB. Công an Hà Nội cần một tiền vệ đẳng cấp, có sở trường ở vị trí quan trọng nhất trên sân, đủ sức cáng đáng cả tập thể. 

Đó là lý do khiến nhiều người đồn đoán cho sự ra đi của Văn Thanh. Công an Hà Nội thực tế quá dư những cầu thủ có thể chơi tốt ở vị trí bên hành lang cánh. Họ đã có Tấn Tài, Văn Đô, Văn Trung, Văn Toản… 

Ngoài ra, Ngọc Đức hay Xuân Nam cũng đủ sức chơi vị trí đó. Chưa kể khi Văn Đức chấn thương nếu trở lại sẽ càng khiến HLV Flavio đau đầu xếp người thi đấu tại hàng tiền vệ.

Văn Thanh và thậm chí là cựu đội trưởng B.Bình Dương là Tô Văn Vũ được dự báo sẽ sớm rời Thủ đô. Nếu Công an Hà Nội đưa về được tiền vệ hay bậc nhất V-League như Hendrio từ Nam Định sắp tới, những điều dự đoán nhiều khả năng sẽ thành hiện thực. 

Trong hoàn cảnh Nam Định đang thiếu những ngôi sao đủ sức vực dậy đội bóng thì họ có thể sẽ phải "hy sinh" một cái tên để được 2 người khác thay thế. Nam Định lúc này đã thanh lý hàng loạt ngoại binh và họ cần làm mới mình để có thể hoàn thành mục tiêu đua TOP đầu trước khi quá muộn.

Công an Hà Nội có tham vọng hơn và thực lực lúc này đảm bảo cho họ đua vô địch hơn, do đó, đội bóng này phải bổ sung thêm tuyển thủ để nâng cấp đội hình. Hiện xuất hiện một số thông tin, đội bóng này sẽ sắm thêm ít nhất 3 ngôi sao để thực hiện ý đồ đua vô địch. Điều này là rất hợp lý, giúp HLV Flavio Cruz thêm chiều sâu đội hình để cạnh tranh ngôi vô địch.

Văn Thanh và Văn Vũ nếu ra đi sẽ giúp HLV người Brazil khỏi băn khoăn chuyện dùng ngôi sao ở hàng tiền vệ. Đội bóng này đang chỗ thừa, chỗ thiếu và người làm chuyên môn hiểu họ cần làm gì để cân bằng lực lượng. Công an Hà Nội hứa hẹn sẽ càng đáng gờm nếu thực hiện được mục tiêu đó. 

Khi Đông Á Thanh Hoá bắt đầu cảm thấy đuối và Hà Nội FC vất vả khi mất trụ cột ở cuộc đua đường trường, Công an Hà Nội nếu chắt chiu cơ hội sẽ đủ sức làm nên điều thần kỳ như HAGL của hơn 20 năm trước.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm