Văn Quyết bị loại khỏi đề cử Quả bóng vàng vì hành vi phi thể thao

01/12/2017 11:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - BTC cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đã có quyết định loại tên Văn Quyết (CLB Hà Nội) khỏi danh sách bầu chọn do anh vừa nhận án kỷ luật của Ban Kỷ luật VFF vì hành vi đánh cùi chỏ vào mặt Nghiêm Xuân Tú.

Cụ thể tiền vệ của CLB Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết bị treo giò 2 trận và nộp phạt 15 triệu đồng sau hành vi đánh cùi chỏ vào mặt cầu thủ Nghiêm Xuân Tú trong trận cầu giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội FC trong khuôn khổ vòng 26 V-League 2017.

Ở tình huống tranh chấp sát đường biên dọc, Văn Quyết bị Xuân Tú theo kèm rất chặt. Tiền vệ Hà Nội FC đã không giữ được bình tĩnh và có hành động thúc cùi chỏ vào mặt của Xuân Tú khiến cầu thủ này đau đớn nằm sân.

Chú thích ảnh
Văn Quyết bị loại khỏi đề cử Qủa bóng Vằng 2017 vì hành vi phi thể thao

Cũng ở vòng 26, tiền đạo Uche (FLC Thanh Hóa) đã có hành vi phản ứng thái quá, xô đẩy và bóp cổ trọng tài Võ Minh Trí trong trận gặp Sông Lam Nghệ An. Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt cấm Uche thi đấu 2 trận vào mùa tới và phạt Uche 5 triệu đồng.

Chính vì vậy, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017 đa ra quyết định rút tên cầu thủ Văn Quyết (CLB Hà Nội) khỏi danh sách đề cử hạng mục Quả bóng vàng nam; rút tên cầu thủ Uche (CLB Thanh Hóa) khỏi danh sách đề cử hạng mục Cầu thủ ngoại xuất sắc. Đây được xem là điều rất đáng tiếc với tiền vệ Văn Quyết bởi anh đã có một mùa giải chơi ấn tượng trong màu áo CLB CLB Hà Nội FC và đội tuyển quốc gia.

Văn Quyết bị treo giò 2 trận vì đánh cùi chỏ Nghiêm Xuân Tú

Văn Quyết bị treo giò 2 trận vì đánh cùi chỏ Nghiêm Xuân Tú

Tiền vệ của CLB Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết bị treo giò 2 trận và nộp phạt 15 triệu đồng sau hành vi đánh cùi chỏ vào mặt cầu thủ Nghiêm Xuân Tú trong trận cầu giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội FC trong khuôn khổ vòng 26 V-League 2017.

Thông cáo báo chí gửi cho các cơ quan truyền thông của BTC cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017 viết: "Xét tiêu chí của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam không chỉ nhằm tôn vinh cầu thủ xuất sắc về chuyên môn mà còn cả đạo đức trên sân cỏ.

Điều lệ của giải thưởng cũng quy định cầu thủ thuộc diện đề cử không bị kỷ luật của CLB, tổ chức bóng đá tại địa phương hoặc VFF. Vì vậy, hành vi của hai cầu thủ trên đã vi phạm điều lệ giải thưởng".

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm