Văn Mai Hương phát hành album mang 'cung bậc của người phụ nữ'

24/01/2021 12:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 23/1 tại Zion Sky Lounge (87A Hàm Nghi, phường Thái Bình, Q.1, TP.HCM), ca sĩ Văn Mai Hương đã có buổi giới thiệu album Hương của mình.

Văn Mai Hương 'tái hợp' với Nguyễn Đức Cường sau nhiều năm xa cách

Văn Mai Hương 'tái hợp' với Nguyễn Đức Cường sau nhiều năm xa cách

Từng là cặp đôi ăn ý trong âm nhạc và một thời dấy lên nghi vấn tình cảm, nhưng kể từ năm 2016, cả hai đều chưa có thêm bất cứ sự hợp tác nào. Mới đây, trong một chương trình tại Hà Nội, Văn Mai Hương và Nguyễn Đức Cường đã có màn tái ngộ khi cùng biểu diễn ca khúc hit Sống trong đợi chờ.

Chú thích ảnh
Bìa album "Hương" của Văn mai Hương

Album gồm 8 bài hát: Nguyễn Duy Anh và Vũ Ngọc Bích mỗi người sáng tác 1 bài; 6 bài còn lại là của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền - người vừa cùng Đen Vâu giành giải Music Video của năm, giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021 vừa  qua.

Ngoại trừ bài hát chủ đề - Hương,  7 bài hát còn lại đều có tựa đề “tiến dần đều” tương ứng với track trong album: Bài đầu tiên, tựa đề gồm 1 từ (Đốt), bài thứ 2 gồm 2 từ (Cầu hôn), bài thứ 3 gồm 3 từ (Tình lãng phí)

Chú thích ảnh
Văn Mai Hương giao lưu với báo chí

Nhìn chung, các bài hát trong album khá mới mẻ về ngôn ngữ âm nhạc, giai điệu mang nhiều chất tự sự và phảng phất một chút buồn, mà theo chia sẻ của Văn Mai Hương, đó là “cung bậc cảm xúc của người phụ nữ sau khi chia tay…”.

MV "Đốt" của Văn Mai Hương ra mắt từ 2020:

Một số bài như Đốt, Cầu hôn, Tình lãng phí… mang chất blues-jazz giúp Văn Mai Hương dễ diễn đạt sự nồng nàn và tinh tế của những bài hát nhiều chất tự sự nói trên.

Chú thích ảnh
Producer Hứa Kim Tuyền (trái) chia sẻ về album...

Kết thúc album là bài hát chủ đề - Hương. Đây là bản nhạc dance, tiết tấu và không khí vui tươi, trong đó có sự kết hợp với rappre Negav. Sự kết hợp với rapper theo Văn Mai Hương là đã có chủ ý từ trước chứ không phải theo trào lưu rap Việt vừa qua.

Nhìn chung, qua album này, có thể nói nó đánh dấu một bước tiến của Văn Mai Hương về âm nhạc cũng như cảm xúc.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm