Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa' đến 'Tình khúc Ơ Bai'

Thứ Sáu, 01/11/2019 09:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:
Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Em còn nhớ hay em đã quên” kỷ niệm 18 năm ngày người nhạc sĩ qua đời, vào ngày 31/3/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
* Chương trình “Tình khúc Ơ Bai”, lúc 19h30 ngày 2/11 tại Ơ Kìa Hà Nội. Chương trình này trình diễn toàn những ca khúc của Trịnh Công Sơn, nhưng được gọi là đêm “thơ - nhạc”, có lẽ do ca từ trong những ca khúc của Trịnh Công Sơn đẹp, biểu cảm và nhiều hình tượng như những bài thơ. “Đêm thơ - nhạc” cũng là gợi ý của Giang Trang, người đã có nhiều dự án biểu diễn nhạc Trịnh Công Sơn. Ngoài ca sĩ, nhạc công, có lẽ 2 khách mời ĐD Nguyễn Hoàng Điệp và nhà văn Nguyễn Trương Quý sẽ là người lý giải cho lý do tại sao gọi là “đêm thơ - nhạc”...
Chú thích ảnh
* Khai mạc triển lãm “To he vo-lu-tion”, lúc 9h ngày 1/11 tại Vicas Art Studio (32 Hào Nam, Hà Nội). Triển lãm lấy hình tượng tò he để khơi dậy niềm cảm hứng, sáng tạo cho giới trẻ. Với những hoạt động như: Lược sử tò he qua những thước phim, Hành trình sáng tạo với các mô hình tò he khổng lồ, Đoàn diễu hành tò he…, triển lãm sẽ đem lại cho người xem những trải nghiệm mới mẻ và những nét đẹp mới lạ về thành phố Hà Nội.
* Giao lưu về tập thơ “Biến thể”, lúc 9h ngày 2/11 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM). Nhà văn Nhật Chiêu và dịch giả Quế Sơn sẽ chia sẻ, trả lời với người tham dự những vấn đề liên quan đến tập thơ Biến thể (Metamorphoses) của tác giả Ovide. Đây là tập thơ được viết vào đầu Công nguyên, được xem là có nhiều ảnh hưởng đến các lĩnh vực như: văn học, điện ảnh, âm nhạc, điêu khắc…
Chú thích ảnh

* Halloween Party Z: Graveyard Shift, từ 17h đến 22h ngày 3/11 tại FPT University HCM Campus (Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM). Với chủ đề Graveyard Shift chương trình với mô hình mới lạ, hấp dẫn hứa hẹn là một “đại tiệc ma quái” sẽ đem đến cho người tham dự những trải nghiệm thú vị.
* Chương trình “Một ngày mùa Đông”, lúc 20h ngày 2/11 tại Cà phế thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM). Phần khí nhạc, Lâm Hoài Bão sẽ biểu diễn độc tấu violin các tác phẩm của W.Gluck, C.Saint Saens, F.Kreisler, Bonfa. Phần thanh nhạc, các ca sĩ Công Lâm, Hoàng Kim, Khánh Ngọc sẽ trình diễn các tác phẩm của Mozart, Haydn, Schonberg, Handel và các ca khúc Một ngày mùa Đông, Bên em là biển rộng (Bảo Chấn); Ơi cuộc sống mến thương, Như khúc tình ca (Nguyễn Ngọc Thiện); Một thoáng quê hương, Ngày em đến (Từ Huy).
* Như TT&VH đã đưa tin Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa (Monsoon Music Festival 2019) sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) lúc 20h các ngày 1, 2, 3/11; Liveshow “Tiền duyên” của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến lúc 20h ngày 2/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
BM (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên