VTV Đặc biệt 2/9: Phim tài liệu 'Những người ở lại trong lòng đất'

VTV Đặc biệt 2/9: Phim tài liệu 'Những người ở lại trong lòng đất'

Thứ Năm, 01/09/2016 16:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Tôi sẽ làm bất cứ điều gì nhưng đừng bắt tôi ở trong cái "lều" này", thanh niên người Mỹ Rory Martin Taylor đã chia sẻ rất thật sau khi được tham quan địa đạo Vĩnh Mốc (Quảng Trị).
Trong thời kì kháng chiến chống Mỹ, giai đoạn đoạn 1965-1972, bình quân một người dân Vĩnh Linh (Quảng Trị) phải gánh chịu 7 tấn bom đạn. Tình thế này đã buộc quân và dân Vĩnh Linh phải quyết định đi hay ở.


Chàng trai Mỹ Rory Martin Taylor, nhân vật trải nghiệm của chương trình
Cuối cùng, trẻ con, phụ nữ, người già được đưa đi sơ tán, những người trẻ, khỏe đã quyết định bám trụ. Người dân nơi đây đã quyết định xây dựng Làng hầm Vĩnh Mốc ở dưới lòng đất. Trong 2.000 ngày đêm, người dân Vĩnh Mốc đã hoàn thành một công trình với tổng chiều dài trục chính là 2.000m dưới lòng đất, nơi họ tiếp tục sinh sống, để giữ làng, giữ nước.
Câu chuyện về tinh thần dũng cảm, nghị lực phi thường của con người Vĩnh Mốc sẽ được kể trong VTV Đặc biệt phát sóng ngày 2/9.
Ba nhân vật trải nghiệm gồm 1 người Mỹ, 2 bạn trẻ người Việt Nam sẽ được mời đi "thám hiểm" địa đạo Vĩnh Mốc. Chàng trai Mỹ Rory Martin Taylor, cho biết những gì anh chứng kiến ở dưới lòng đất thật quá sức tưởng tượng.
Bộ phim tài liệu Những người ở lại trong lòng đất do nhà báo Tạ Bích Loan tổ chức sản xuất trong vòng 1 năm sẽ phát sóng vào 20h10 ngày 2/9 trên kênh VTV1.Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi