Xem nghe thấy đọc cuối tuần

Tối nay, Mỹ Tâm sẽ 'bùng nổ' tại Đêm giao lưu văn hóa Hàn Quốc - TP.HCM

Thứ Sáu, 06/09/2019 16:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:
Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Móng vuốt quạ đen' đến hòa nhạc cùng LaJazzO tại tượng đài Lý Thái Tổ

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Móng vuốt quạ đen' đến hòa nhạc cùng LaJazzO tại tượng đài Lý Thái Tổ

Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần: Hòa nhạc “Hè vừa chớm nở”; ra mắt sách “Móng vuốt quạ đen”; triển lãm “Rồng rắn lên”; liveshow “Người cũ”...
* “Hòa nhạc cùng The New Yogyakarta Contemporary Ensemble”, lúc 20h ngày 6/9 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia VN (Hà Nội). Đây là ban nhạc đương đại của Indonesia, gồm 8 thành viên với các nhạc cụ: piano, cello, violin, clarinet, guitar. Họ sẽ biểu diễn 4 tác phẩm âm nhạc đương đại của Indonesia. Chương trình là cuộc đối thoại, trao đổi của 2 dàn nhạc: The New Yogyakarta Contemporary Ensemble và Hanoi New Music Ensemble (Việt Nam) dưới dự hỗ trợ của Viện Goethe.
* Đêm giao lưu văn hóa Hàn Quốc - TP.HCM, lúc 18h ngày 6/9 tại Sân Golf Tân Sơn Nhất (6 Tân Sơn, P.12, Gò Vấp, TP.HCM). Đêm nhạc sẽ có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc và Việt Nam như: Mỹ Tâm, Minh Hằng, Hari Won, Park Jung Min (SS501), diễn viên Hallyu Lim Ho, B Boy. Ngoài ra còn có phần trình diễn những ca khúc trong các bộ phim Hàn Quốc của dàn nhạc truyền thống Hàn Quốc và Dàn nhạc giao hưởng Sài Gòn Pops.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Mỹ Tâm sẽ tham dự "Colorful Seoul in HCMC"
* Chương trình “Trên đỉnh phù vân”, lúc 20h ngày 7/9 tại Cà phê thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.4, TP.HCM). Phần khí nhạc là độc tấu flute các tác phẩm nước ngoài của Nguyễn Ngọc Duy Nhân. Phần thanh nhạc, các ca sĩ: Khánh Ngọc (soprano), Hồng Dịu (soprano), Thành Nhân (tenor) sẽ biểu diễn các tình khúc của nhạc sĩ Phó Đức Phương và các tác phẩm của Schubert, Tchaikovsky, Mozart…
* “Đêm nhạc Tchaikovsky & Prokoviev”, lúc 20h ngày 7/9 tại Nhà hát TP.HCM. Phần 2 của chương trình, Dàn nhạc giao hưởng sẽ trình diễn bản Giao hưởng số 4 của Tchaikovsky, bản giao hưởng này có đoạn nhạc mở đầu được cho là “định mệnh”, như đoạn mở đầu Giao hưởng số 5 của Beethoven. Còn ở phần 1, tài năng trẻ piano Việt kiều từ Nga sẽ trình diễn Concerto số 3 cho piano và dàn nhạc của Prokofiev. Đây là một trong những concerto nổi tiếng nhất của ông.
Chú thích ảnh
* Triển lãm ảnh “Vì một Hà Nội đáng sống”, diễn ra từ ngày 6 đến 9/9 tại Nhà bát giác, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm trưng bày hơn 40 bức ảnh về không gian công cộng và cuộc sống thường ngày của người dân Hà Nội. Nội dung triển lãm gồm 3 phần: Cảnh đẹp, không gian công cộng, kiến trúc… của Hà Nội; Cuộc sống hàng ngày trên các phố, chợ, vỉa hè… Hà Nội; Mối liên kết giữa những con người Hà Nội.
BM (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi