Hòa nhạc 'Từ thế giới mới'

Thứ Tư, 06/03/2019 19:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Buổi hòa nhạc Từ thế giới mới do Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM tổ chức, sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 9/3 tại Nhà hát TP.HCM.
Nghệ sỹ danh tiếng gốc Việt trình diễn hòa nhạc hữu nghị Việt Nam – Australia

Nghệ sỹ danh tiếng gốc Việt trình diễn hòa nhạc hữu nghị Việt Nam – Australia

Nguyễn Vân Anh là nghệ sỹ piano, nhạc sỹ nổi tiếng tại Australia, cá tính đặc biệt đã giúp cô tạo nên tên tuổi, khẳng định vị trí trong cộng đồng người Việt tại Australia. Trong chuyến trở về quê hương lần này, cô sẽ biểu diễn Rhapsody của nhà soạn nhạc Sergei Rachmaninoff.
Chương trình gồm bản Concerto cho piano và dàn nhạc của Leroy Anderson do pianist Nguyễn Thùy Yên biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng. Đây là bản concerto khá đặc biệt, nó được biểu diễn lần đầu vào năm 1954 rồi tạm ngưng bởi nhiều ý kiến trái chiều. Tổng phổ cuối cùng được công bố bởi gia đình tác giả là vào năm 1988, sau khi tác giả qua đời 13 năm.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ piano Nguyễn Thùy Yên
Trọng tâm của chương trình là bản giao hưởng nổi tiếng Từ Thế giới mới của Antonin Dvorak (nhạc sĩ người Tiệp). Đây được xem là một trong những giao hưởng được yêu thích nhất mọi thời đại.
Sự hấp dẫn của tác phẩm đến từ những giai điệu lôi cuốn có nguồn gốc từ âm nhạc truyền thống của người Mỹ gốc Phi và người Mỹ bản địa - những giai điệu đầy khắc khoải.

Nhiều ý kiến cho rằng bản giao hưởng này được hoàn thành trong giai đoạn mà tác giả rơi vào một mối tình không bao giờ có thể đơm hoa kết trái. Nhưng bên cạnh đó, tác phẩm cũng có những đoạn do kèn đồng lĩnh xướng đầy uy nghi, tráng lệ.
Đêm diễn này do nhạc trưởng Trần Vương Thạch dàn dựng và chỉ huy.
Thanh Thảo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên