Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Móng vuốt quạ đen' đến hòa nhạc cùng LaJazzO tại tượng đài Lý Thái Tổ

Thứ Sáu, 19/04/2019 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:
Hòa nhạc 'Từ thế giới mới'

Hòa nhạc 'Từ thế giới mới'

Buổi hòa nhạc Từ thế giới mới do Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM tổ chức, sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 9/3 tại Nhà hát TP.HCM.
Hòa nhạc “Hè vừa chớm nở” (Early Summer), diễn ra lúc 18h ngày 20/4 tại Salon Saigon (6D Ngô Thời Nhiệm, Q.3, TP.HCM). Buổi hòa nhạc với giọng ca nhạc jazz Shun Sakai người Nhật Bản và piano Peter Baartmans (Diệp Quốc Đạt - nghệ sĩ piano khiếm thị quê ở Trà Vinh). Hè chớm nở sẽ là một buổi hòa nhạc thú vị dành cho khán giả.
Ra mắt sách “Móng vuốt quạ đen” và giao lưu với dịch giả Hoàng Anh, lúc 9h ngày 20/4 tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM). Móng vuốt quạ đen là tác phẩm của Leigh Bardugo. Tác phẩm này sẽ mở đầu cho loạt truyện kỳ ảo dành cho tuổi teen. Nội dung Móng vuốt quạ đen xoay quanh hành trình của 6 thiếu niên giải cứu một nhà khoa học bị giam giữ với những yếu tố hành động - kỳ ảo rất hấp dẫn.
Chú thích ảnh
Bìa cuốn sách “Móng vuốt quạ đen”
Triển lãm “Rồng rắn lên” của Ưu Đàm Trần Nguyễn, khai mạc lúc 18h30 ngày 19/4 tại Gallery Quỳnh (118 Nguyễn Văn Thủ, Q.1, TP.HCM). Triển lãm gồm 1 video 3-kênh, điêu khắc, ảnh và một sắp đặt lớn với những chiếc xe máy và hệ thống ống pô liên tục thổi căng những “con rắn” được khâu từ các túi nhựa dùng một lần. Qua triển lãm này, tác giả muốn gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh rằng, những chế phẩm của nền công nghiệp đang hủy hoại môi trường tự nhiên.
Chú thích ảnh
Triển lãm “Rồng rắn lên”. Ảnh: Internet
Múa đương đại “Ngưỡng cửa lãng quên”, diễn ra lúc 20h ngày 29/4 tại L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội). Đây là tác phẩm của biên đạo người Pháp gốc Việt Sébastien Ly, tác phẩm sẽ đem đến cho khán giả về sự gắn bó của con người với cha ông của mình. Đặc biệt, tác phẩm thể hiện sự tương tác cao với phần vũ đạo, câu từ… của chính khán giả hòa quyện cùng phần biểu diễn của chính tác giả cùng 4 vũ công (2 người Pháp và 2 người Việt).
Liveshow “Người cũ” lúc 18h ngày 20/4 tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ (Số 2 Hoa Lư, Lê Đại Hành, Hà Nội). Đây là mở đầu cho chuỗi chương trình Storytellet Concert, nghệ sĩ là những người có cá tính độc đáo mang màu sắc riêng biệt trong âm nhạc. Tham gia liveshow này có Ngọt, Phùng Khánh Linh, Nguyên Hà, B Ray, Thái Đinh Hairan, Hoàng Dũng…
Chú thích ảnh
Tham gia liveshow "Người cũ" có Ngọt, Phùng Khánh Linh, Nguyên Hà, B Ray, Thái Đinh Hairan, Hoàng Dũng…

Hòa nhạc cùng LaJazzO, lúc 20h ngày 20, 21/4 tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Phố đi bộ Hà Nội) do dàn nhạc jazz thanh thiếu niên Bang Baden-Württemberg (LaJazzO) biểu diễn.
LaJazzO được xem là nơi đào tạo nên những tài năng trẻ nhạc jazz nổi tiếng. LaJazzO sẽ biểu diễn các tiết mục từ truyền thống đến đương đại và cả những tác phẩm của chính thành viên dàn nhạc.
BM (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên