'The Remix' mùa 2: Cuộc vui vẫn chưa bắt đầu?

Thứ Năm, 14/01/2016 12:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình The Remix mùa 2 đã qua 2 live show. Nếu như năm ngoái sự bùng nổ của những Isaac, Sơn Tùng, Tóc Tiên đã quấy đảo sân khấu từ những vòng đầu tiên thì ở mùa thứ 2 này, những nhân tố mới vẫn chưa thật sự thuyết phục.
Thật ra năm nay The Remix hấp dẫn hơn hẳn năm ngoái khi sân khấu được thiết kế hiện đại, bắt mắt và các đội tham dự đều có những màn vũ đạo hoàn hảo. Nhưng nếu chỉ thế, đây chưa hẳn là một chương trình dành cho âm nhạc.
Vũ đạo đang “giết” âm nhạc
Ngay như giám khảo khách mời Dương Khắc Linh, trong phần nhận xét về tiết mục của team Maya, đã nói rằng: “Mình nên tập trung nhiều vào giọng ca hơn là làm cho sân khấu quá hoành tráng vì trước sau gì thì khán giả cũng chỉ chấm điểm về giọng ca nhiều hơn”.
Đó là một nhận xét không chỉ đúng với trường hợp Maya mà còn đúng với rất nhiều đội khác. Sự chú trọng quá mức về trang phục và vũ đạo đang làm cho các thí sinh trở thành nạn nhân trong các tiết mục của chính mình, dù được đầu tư rất kỹ lưỡng về âm nhạc, nhưng cuối cùng lại hát không ra hơi.

Hoàng Thùy Linh, một trong những ứng cử viên sáng giá nhất của “The Remix 2016”
Minh chứng cho điều này có thể thấy rõ trong những tiết mục của Emily & Hạnh Sino. Họ đã biểu diễn rất ấn tượng, thay trang phục liên tục ngay trên sân khấu, nhảy rất sung, nhưng phần hát thì lại không ổn định. Đó là một điều đáng tiếc cho dù producer của team này, Dương K, là một nhân vật làm nhạc cũng khá tiếng tăm.
Vũ đạo cũng đã làm cho Hương Tràm hụt hơi dù ai cũng biết sở trường của cô là ở những quãng cao. Trong đêm thi thứ 2, vì quá chú trọng vào khâu vũ đạo mà khá nhiều lần giọng Hương Tràm không với lên được.
Ngay cả Trung Quân, một giọng ca đẹp, dù đã bị đặt nhiều câu hỏi vì sao anh lại tham gia The Remix, một thể loại nhạc không hợp với chất giọng của anh thì bấy nhiêu vẫn chưa thể khẳng định Trung Quân có hợp với EDM hay không. Bởi điều anh không hợp nhất, chính là phần vũ đạo đã lấy đi của anh gần như tất cả năng lượng để thể hiện. Những quãng trầm bị ngang, những quãng cao bị với, tất cả là do Trung Quân đang muốn thể hiện cho công chúng thấy rằng… mình cũng biết nhảy.
Sự mở rộng thêm “gia vị” vũ đạo cũng như khuyến khích các đội nhấn mạnh thêm phần nhìn, đang khiến cho phần nghe của The Remix chưa thật sự bùng nổ. Bởi cho dù không thể phủ nhận những đóng góp rất lớn về mặt âm nhạc của các producer năm nay nhưng cốt lõi của việc thể hiện, là ca sĩ, đã hạn chế phần nào đến thành quả sáng tạo chung. Và điều này có thể sẽ dẫn đến một thực tế, công chúng, người nắm 50% bầu chọn, sẽ dễ chọn đội mình thích qua trang phục và vũ đạo hơn là qua âm nhạc mà đội ấy thể hiện.
Chưa đồng đều
Đến giờ này, nhìn lại những tiết mục thể hiện của 10 đội tham gia năm nay, sẽ thấy có những khập khiễng về mặt danh tiếng. Đội thì quá nổi, đội thì ít ai biết đến. Đó còn chưa kể đến, chỉ cần nhìn vào dàn producer năm nay, sẽ thấy gần như toàn bộ những cao thủ là đến từ phía Bắc, còn ở phía Nam chỉ có một vài người như Duy Anh hay Phúc Thiện (Đà Nẵng).
Điều này rất khác với năm ngoái khi tỉ lệ phân bố khá đồng đều và mức độ danh tiếng của các đội tham gia không quá chênh kệch.
Nhưng điều này sẽ có thể là một bất ngờ thú vị của năm nay nếu như những nhân tố mới như Soobin Hoàng Sơn gây bùng nổ. Hoặc những producer, DJ đem lại những giá trị tích cực về mặt âm nhạc.
Nhưng đến giờ, qua 2 live show, điều này vẫn chưa thấy. Soobin đang được truyền thông chú ý nhờ vào vẻ đẹp sân khấu là chủ yếu và các producer thì dường như vẫn chưa tung ra những chiêu mạnh nhất.

Liveshow 2 The Remix 2016: ‘Thánh mưa’ Trung Quân bị loại vì… mưa

Liveshow 2 The Remix 2016: ‘Thánh mưa’ Trung Quân bị loại vì… mưa

Dù những bản ballad về mưa đã đưa Trung Quân trở thành “thánh mưa” nhưng tại The Remix năm nay, những cơn mưa đã không đem lại may mắn cho anh khi Trung Quân bị "out” ngay ở liveshow thứ 2 của chương trình này.

Hai ngôi sao đang dẫn đầu vẫn là Noo Phước Thịnh và Hoàng Thùy Linh như dự đoán ban đầu. Nhận xét một cách thẳng thắn, Hoàng Thùy Linh đến với The Remkix như thể cá gặp nước, đây chính là thế giới của cô và không ai phủ nhận được điều ấy. Chỉ có điều, mạnh nhất sẽ dễ sơ sẩy nhất.
Noo Phước Thịnh mạnh đều nhưng anh có hợp với EDM hay không, là một ẩn số. Nhưng hiện tại Noo Phước Thịnh có thuận lợi là có Slim V kề bên, thậm chí Slim V vừa đóng vai trò sản xuất đảm nhiệm luôn cả phần DJ.
Noo Phước Thịnh và Hoàng Thùy Linh đang bứt tốp và trở thành những thế lực mạnh nhất của The Remix năm nay và điều ấy đã khiến cuộc vui vẫn chưa thể bắt đầu.
Cuộc chơi nào cũng vậy, phải đông mới vui nhưng qua 2 đêm đầu tiên, vẫn chưa thấy đội nào đủ sức qua mặt 2 đội kể trên. Có chăng le lói ở JustaTee & Big Daddy và một phần của Ngô Kiến Huy, người thì mang năng lượng mới, người thì có câu chuyện thú vị nhưng vẫn chưa biết họ đã bùng nổ hết mức chưa. Và điều này vẫn cần đến thời gian để chờ đợi.
Nguyên Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên