Quê nhà Jane Austen biểu tình không cho dựng thêm tượng nữ văn sĩ

Quê nhà Jane Austen biểu tình không cho dựng thêm tượng nữ văn sĩ

Thứ Sáu, 22/02/2019 11:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Kế hoạch dựng một bức tượng của Jane Austen ở khuôn viên nhà thờ Winchester đã bị gác lại sau khi người dân tỏ ra khó chịu khi có thêm một đài tưởng niệm cho nữ văn sĩ trong thành phố này.
Trưng bày bản thảo tiểu thuyết viết dở của Jane Austen

Trưng bày bản thảo tiểu thuyết viết dở của Jane Austen

Tiểu thuyết The Watsons được nữ văn sĩ Anh Jane Austen bắt đầu viết và bị bỏ dở khoảng năm 1804-1805. Giờ đây, nhiều trang bản thảo sẽ lần đầu được trưng bày tại ngôi nhà của bà ở Chawton.
Nhà thờ đã ủy thác cho nhà điêu khắc Martin Jennings tạo ra một bức tượng Austen với mong muốn “giữ vị trí của bà trong bản sắc văn hóa giàu có và đa dạng của Winchester và tạo một đài tưởng niệm lâu dài cho thiên tài văn học của bà”.
Chú thích ảnh
Ý tưởng về tượng Jane Austen trong khuôn viên nhà thờ Winchester
Họ đã lên kế hoạch gây quỹ 250.00 bảng (hơn 7,5 tỷ VNĐ) để biến đề xuất thành hiện thực. Dự án được hội đồng quận Hampshire và hội đồng thành phố Winchester hỗ trợ.
Nhưng theo tờ Southern Daily Echo, nhiều người dân và nhóm hội địa phương đã gửi “một loạt chỉ trích” để đáp lại kế hoạch.

“Quan điểm mạnh mẽ là từ chối ý tưởng có thêm tượng Jane Austen ở bất kỳ đâu, hay bất kỳ tượng nào ở gần nhà thờ”, theo trang 2resident.
Một lá thư khác viết rằng “nhà thờ đã có bia mộ Jane Austen và Winchester đã giữ căn nhà nơi bà mất. Hai điều đó là đủ và chắc chắn để phản ánh mối quan hệ của bà với Winchester”.
Chú thích ảnh
Ngôi nhà nơi Austen qua đời
Trong một tuyên bố mới đây, nhà thờ cho biết đã lắng nghe thông tin phản hồi và theo đó, gác lại dự án này để tập trung vào những ưu tiên khác.
Giả Bình (Theo Guardian)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên