Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh làm Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội

Thứ Hai, 20/06/2016 13:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sáng nay (20/6,) tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội, Hội âm nhạc Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 -2020. Đại hội tiến hành tổng kết nhiệm kỳ cũ, bầu ra Ban chấp hành  nhiệm kỳ mới,  đưa ra những phương hướng và nhiệm vụ chiến lược trong giai đoạn mới.
Trong 5 năm của nhiệm kỳ XI, với định hướng “nâng cao vị trí hoạt động của Hội, sáng tác những tác phẩm có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật,  tham gia tích cực vào đời sống âm nhạc của Thủ đô, góp phần gìn giữ và kiến lập bản sắc văn hóa của Hà nội – thành phố Vì hòa bình”, Hội Âm nhạc Hà Nội đã có nhiều đóng góp tích cực chung vào đời sống văn hóa văn nghệ của thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. 
Để có thể tổ chức thành công nhiều chương trình lớn, góp phẩn đẩy mạnh các hoạt động âm nhạc đến với công chúng, Hội đã duy trì thường xuyên các hoạt động nhằm khuyến khích hội viên tìm tòi, sáng tác như: Mở các đợt vận động sáng tác ca khúc mới, lập trại sáng tác..  Kết quả, trong 5 năm, Hội đồng Nghệ thuật đã thẩm định 689 tác phẩm mới, đưa vào lưu hành và quảng bá rộng rãi tới công chúng.

Ban Chấp hành Hội Âm nhạc Hà Nội, khóa XII, nhiệm kỳ 2016- 2020

Một trong những thành tựu nổi bật nhất mà hội đạt được trong nhiệm kì XI đó là thành lập trung tâm khuyến nhạc và dàn hợp xướng Harmoni.
Nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường cho biết: Sau khi tổng kết các hoạt động nhiệm kỳ XI, Đại hội đã đưa ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động cho nhiệm kỳ mới 2016 – 2020, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm là: Phát huy truyền thống những giá trị văn hóa Hà Nội ngàn năm văn hiến, mở rộng đông đảo đội ngũ những người làm âm nhạc, trong đó chú trọng đến việc kết nạp các nghệ sĩ trẻ, tâm huyết sáng tạo để có thêm nhiều tác phẩm có giá trị về nghề thuật, phù hợp với hơi thở của thời đại.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh

Thông qua quy chế làm việc Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 -2020 Hội Âm nhạc Hà Nội đã bầu ra ban chấp hành mới gồm 15 đồng chí, trong đó chủ tịch là nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh
Danh sách BCH Hội Âm nhạc Hà Nội nhiệm kỳ XII
Chủ tịch: NS Trương Ngọc Ninh
Phó chủ tích: NS Phó Đức Phương, Nguyễn Lân Cường, Nguyễn Quang Vinh, Hồ Trọng Tuấn,
Ủy viên BCH: Nhạc sĩ Nguyễn Thiếu Hoa, Trịnh Hoài Thu, Bá Môn, Giáng Son, Trần Thanh Tùng, Vũ Thiết, Vũ Duy Cương, Bích Việt, Hoàng Lân, Nguyễn Tiến Mạnh
Đào Bích Hồng 


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight