Học sinh Hà Nội tổ chức cuộc thi làm phim ngắn 'Red Carpet'

Thứ Hai, 07/05/2018 08:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Red Carpet là cuộc thi làm phim ngắn do Tổ chức chiếu phim từ thiện Movies for Relief thuộc trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức.
Lần thứ 3 tổ chức, Red Carpet năm nay đem đến chủ đề rất gần gũi với lứa tuổi này: “The Chorus” - Điệp khúc tuổi thanh xuân.
"Tuổi thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nếu coi cuộc đời là một bản nhạc, thì tuổi thanh xuân chính là phần điệp khúc - phần điệp khúc với những nốt trong trẻo, rực rỡ, tươi nguyên, đọng trong lòng người như những giọt cuối cà phê đọng trong đáy cốc, mãi chưa tan. Ban tổ chức hi vọng với chủ đề này, những người trẻ tuổi sẽ cùng nhau đàn lên khúc nhạc đẹp đẽ mang tên tuổi thanh xuân, chứa đựng những kí ức rực rỡ và sống động nhất của mỗi người" - BTC cuộc thi thông báo.
Chú thích ảnh
Poster một phim dự thi năm nay
Cùng với đó, BTC cũng mong muốn đem đến cơ hội để các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo mà không bị gò bó trong một khuôn phép nhất định, để qua những thước phim riêng biệt bộc lộ những mong muốn hay suy nghĩ của chính mình.
Đặc biệt, năm nay, kết thúc dự án, Movies for Relief sẽ có một chuyến đi từ thiện tại Sóc Sơn.
Chú thích ảnh
Cuộc thi được phát động vào ngày 1/4, đến nay đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ những bạn học sinh có niềm đam mê với phim ảnh. Và cuối cùng, 8 nhóm làm phim xứng đáng nhất đã được “xướng tên” để bước tiếp vào vòng trong.

Chú thích ảnh
Lễ trao giải Red Carpet 2018 mang tên “Symphony” sẽ được tổ chức vào 18h30 ngày 12/5 tới tại Hà Nội với sự tham dự của nhạc sĩ Rhymastic, ca sĩ Bùi Anh Tuấn...
Khai mạc LHP quốc tế Berlin, Việt Nam tranh giải Gấu vàng hạng mục phim ngắn

Khai mạc LHP quốc tế Berlin, Việt Nam tranh giải Gấu vàng hạng mục phim ngắn

Tối 11/2, Liên hoan phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 66 đã khai mạc tại thủ đô Berlin của Đức. Trên 430 bộ phim sẽ lần lượt tranh tài ở 12 hạng mục trong suốt 11 ngày diễn ra liên hoan.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên