Khai mạc LHP quốc tế Berlin, Việt Nam tranh giải Gấu vàng hạng mục phim ngắn

Thứ Sáu, 12/02/2016 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 11/2, Liên hoan phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 66 đã khai mạc tại thủ đô Berlin của Đức. Trên 430 bộ phim sẽ lần lượt tranh tài ở 12 hạng mục trong suốt 11 ngày diễn ra liên hoan.

Tham gia tranh giải Gấu vàng - giải thưởng quan trọng nhất của Berlinale, năm nay có 18 bộ phim lần đầu tiên được trình chiếu. Ban Giám khảo gồm 7 thành viên do nữ diễn viên kỳ cựu Meryl Streep đảm nhận vai trò Chủ tịch Ban giám khảo và giải Gấu vàng danh giá nhất của Berlinale lần thứ 66 sẽ có chủ vào ngày 20/2 tới. Năm ngoái, bộ phim "Taxi" của đạo diễn người Iran Jafar Panahi đã giành giải Gấu vàng. 
Đặc biệt tại liên hoan phim năm nay, Việt Nam sẽ góp mặt với bộ phim "Another city“ (tạm dịch: Thành phố khác) của đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân. 

NSND Minh Châu trong phim "Another city"
Bộ phim này, cùng với 29 bộ phim ngắn khác, sẽ tranh giải trong hạng mục phim ngắn với "Giải Gấu vàng dành cho phim ngắn xuất sắc nhất“. Ban Giám khảo hạng mục phim ngắn gồm 3 người, trong đó Chủ tịch là Hoor Al-Qasimi (UAE), nữ Giám đốc Quỹ Nghệ thuật Sharjah. 
"Another city" dài 25 phút được thực hiện phần lớn từ nguồn tài trợ của Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hoá Đan Mạch – Việt Nam. Bộ phim kể về những mảnh đời của thanh niên thành thị. Năm ngoái, bộ phim "Cha và con và…" của đạo diễn trẻ Phan Đăng Di đã lọt Top 19 phim xuất sắc nhất tranh giải Gấu vàng. 
Berlinale ra đời từ năm 1951 và hiện được xem là một trong những liên hoan phim lâu đời và danh tiếng nhất thế giới. Liên hoan phim này năm ngoái đã thu hút tới nửa triệu khán giả tới xem.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên