Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam đến LHP Quốc tế Tokyo

Thứ Tư, 30/10/2019 20:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Lễ ra mắt của Hiệp hội Xúc tiến Phát triển điện ảnh Việt Nam tại LHP Quốc tế Busan đầu tháng 10/2019, trong khuôn khổ LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 32 (28/10 - 5/11/2019), Hiệp Hội Xúc tiến Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức chương trình Giới thiệu môi trường, cơ hội hợp tác sản xuất phim tại Việt Nam. 
Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tìm cơ hội hợp tác tại LHP Busan

Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tìm cơ hội hợp tác tại LHP Busan

Tại Liên hoan phim Quốc tế Busan 2019 (Busan International Film Festival 2019) diễn ra từ ngày 3 – 12/10, vừa qua, Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức Chương trình ra mắt quốc tế, giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của Hiệp hội, về điện ảnh Việt Nam hôm nay. 
Tới dự và phát biểu chào mừng có ông Vũ Hồng Nam - Đại Sứ Đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Nhật Bản, ông Mike Ellis - Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Hoa kỳ (MPA) khu vực châu Á Thái Bình Dương, ông Yasushi Shina - Phó Chủ tịch của UNIJAPAN (Japan Association International Promotion of the Moving Image), TS Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam.
Chú thích ảnh
Ông Vũ Hồng Nam - Đại Sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật bản
Đối tác của Hiệp hội là Red Ruby, nhà tài trợ King Coffee cùng các nhà làm phim, sản xuất phim, các công ty sản xuất và phát hành phim Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế tham dự chương trình.
Nội dung chính của chương trình là giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hoá VN cũng như tiềm năng về hợp tác sản xuất phim - trong đó có những bối cảnh hấp dẫn đang chờ được khám phá, có đội ngũ làm phim trẻ nhiệt huyết, có các công ty sản xuất phim sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác...
Đồng thời, Hiệp hội cũng giới thiệu các thủ tục cần thiết và chính sách khi quay phim tại Việt Nam đến các nhà làm phim của Nhật Bản và quốc tế. 
Trên thực tế, nhiều nhà làm phim nước ngoài có thể còn e ngại khi đến quay phim ở Việt Nam do không có đủ thông tin về thủ tục, chi phí, nhân lực, kỹ thuật, hậu cần và tìm kiếm đối tác. Với vai trò xúc tiến phát triển điện ảnh, Hiệp hội sẽ thông tin, tư vấn cho các nhà sản xuất phim quốc tế đồng thời sẵn sàng phối hợp giải quyết các khó khăn và giới thiệu các đối tác tin cậy là các hãng phim của Việt Nam để hợp tác sản xuất phim.
Đại sứ Vũ Hồng Nam nhấn mạnh: “Quan hệ hữu nghị Việt Nam và Nhật Bản đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất. Hiệp hội lựa chọn LHP Quốc tế Tokyo để giới thiệu về môi trường làm phim ở Việt Nam có hai ý nghĩa, thứ nhất là tiếp cận được với các nhà làm phim quốc tế tới Tokyo.
Thứ hai, quan trọng hơn nữa là chúng ta thể hiện sự hợp tác của Việt Nam với các nhà làm phim Nhật Bản - một trong những nơi chúng ta đã có nhiều nhiều sự phối hợp chặt chẽ và cho ra đời những bộ phim hay, ví dụ như phim Nhắm mắt thấy mùa hè - bộ phim được khán giả Nhật Bản yêu thích vì có sự kết hợp giữa văn hóa Nhật Bản và Việt Nam”. 
Chú thích ảnh
Ông Yasushi Shina - Phó Chủ tịch của UNIJAPAN
Ông Yashushi Shina - Phó Chủ tịch UNIJAPAN - phát biểu: “Nhật Bản là đất nước có thu nhập cao, nền kinh tế phát triển, trong đó có ngành công nghiệp điện ảnh. Tại Việt Nam, với dân số trẻ ngày càng tăng, chúng tôi hy vọng điện ảnh Nhật Bản có rất nhiều cơ hội phát triển tại thị trường. Có thể thấy ngành điện ảnh Hàn Quốc đã tiến một bước dài tại đất nước các bạn.
Tháng 1/2020 Unijapan sẽ tổ chức sự kiện quảng bá điện ảnh Nhật Bản tại Việt Nam với 15 bộ phim hoạt hình và phim truyện, hy vọng Hiệp hội của các bạn sẽ phối hợp với chúng tôi tổ chức thành công. Đây sẽ là sự kiện kết nối hai nền điện ảnh Nhật Bản và Việt Nam”. 
Chú thích ảnh
Ông Mike Ellis - Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Hoa kỳ (MPA) khu vực châu Á Thái Bình Dương
Còn ông Mike Ellis - Chủ tịch MPA khu vực châu Á Thái Bình Dương nói: “Tôi rất cảm ơn các bạn đã cho tôi cơ hội được tham dự buổi hội thảo về môi trường làm phim ở Việt Nam. Sự ra đời của Hiệp hội sẽ giúp rất nhiều cho các nhà làm phim nước ngoài hiểu biết thêm về môi trường làm phim của Việt Nam cũng như các thủ tục khi các nhà làm phim nước ngoài muốn quay phim ở Việt Nam”.
Tại sự kiện, Hiệp hội cũng giới thiệu một số bộ phim hợp tác sản xuất giữa các nhà làm phim Việt Nam và Nhật Bản, các bộ phim của Việt Nam được tuyển chọn trình chiếu tại các LHP Quốc tế trong thời gian gần đây và những phim mới sắp ra mắt khán giả. 
Chú thích ảnh
TS Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam
TS. Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội - tâm sự: “Hiệp hội mới được thành lập cách đây 3 tháng, nhưng với nỗ lực lớn, Hiệp hội đã ra mắt tại hai liên hoan phim quốc tế lớn của châu Á là Busan và Tokyo, cố gắng gửi đến bạn bè quốc tế, các nhà làm phim và đối tác nước ngoài thông điệp về môi trường làm phim hợp tác đầy tiềm năng ở Việt Nam và diện mạo mới của điện ảnh Việt Nam qua các bộ phim của các nhà làm phim trẻ. Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục có những hoạt động phong phú hơn ở trong và ngoài nước nhằm xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác sản xuất phim, quảng bá điện ảnh Việt Nam, đề xuất những chính sách phù hợp cho hoạt động điện ảnh”. 
Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam được thành lập theo quyết định số 483/QĐ-BNV ngày 11 tháng 6 năm 2019 của Bộ Nội vụ. Hiệp hội tập hợp, phát huy năng lực sáng tạo của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân là những nhà làm phim nổi tiếng ở Việt Nam nhằm mục đích làm ra nhiều bộ phim có chất lượng nội dung và nghệ thuật tốt, mang đậm tính nhân văn và bản sắc văn hóa dân tộc. Hiệp hội đồng thời tập hợp các nhà đầu tư xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, các tổ chức, cá nhân sẵn sàng hỗ trợ cho các hoạt động đầu tư sản xuất, liên doanh, liên kết với các nhà làm phim trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu điện ảnh Việt Nam. 
Hà Nguyễn 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*