Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Kỳ vọng Hiệp hội Điện ảnh Việt Nam sẽ làm phim về lịch sử

Thứ Sáu, 26/07/2019 11:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua (25/7), tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc gặp gỡ  Ban chấp hành Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam. Phó Thủ tướng bày tỏ kỳ vọng Hiệp hội sẽ giúp kết nối giới làm phim nhằm tạo ra những tác phẩm điện ảnh đặc sắc. 
Thành lập Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam

Thành lập Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam

Sáng nay, tại Hà Nội diễn ra Đại hội thành lập Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam. Trước đó, Ban Vận động gồm 17 thành viên do TS Ngô Phương Lan - Nguyên Cục trưởng Cục Điện ảnh - làm Trưởng ban đã tiến hành quá trình vận động thành lập Hiệp hội này.
Như tin báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã đưa, sáng qua, Đại hội đầu tiên của Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam diễn ra tại Hà Nội. BCH của Hiệp hội đã bầu TS - nhà lý luận phê bình điện ảnh Ngô Phương Lan, nguyên Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội, là Chủ tịch kiêm Tổng thư ký. Ngay sau Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc gặp trao đổi ngắn với Chủ tịch Hiệp hội và đại diện BCH. 
Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ BCH Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam ngay sau Đại hội
Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ vui mừng khi thấy Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam đã sơ bộ tạo được những viên gạch bước đầu.
Theo Phó Thủ tướng, các Hiệp hội như thế này trên thế giới đã đóng vai trò rất quan trọng trong việc thay đổi chính sách cho phù hợp với thực tiễn hơn. Ở Việt Nam, nhiều Hiệp hội chưa làm được điều đó.
Vì thế, Phó Thủ tướng không chỉ kỳ vọng Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam kết nối các doanh nghiệp hoạt động điện ảnh mà còn góp tiếng nói thay đổi chính sách điện ảnh phù hợp, thiết thực hơn. 
Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng món quà ý nghĩa tới Hiệp hội 

Về những hoạt động sắp tới của Hiệp hội, Phó Thủ tướng cũng có những chỉ đạo cụ thể như Hiệp hội cần lên các kế hoạch theo từng giai đoạn. Có thể lập các dự án sản xuất phim về lịch sử, hoặc giáo dục đạo đức trong xã hội... Những dự án có ý nghĩa xã hội chắc chắn sẽ nhận được sự chung tay của các doanh nghiệp điện ảnh. 
Thay mặt BCH, TS Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành thời gian gặp gỡ và đưa ra những chiến lược phát triển cho Hiệp hội. TS Ngô Phương Lan cũng nhấn mạnh sẽ cụ thể hóa những nhiệm vụ, phương hướng trong nhiệm kỳ đầu và bày tỏ mong muốn Hiệp hội sẽ nhận được những ý kiến chỉ đạo và sự quan tâm của Chính phủ đối với sự phát triển của Hiệp hội nói riêng và điện ảnh Việt Nam nói chung.
 Đức Chi. Ảnh: Hòa Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên