Hà Trần mang cái tôi cô độc và hỗn mang của người nghệ sĩ vào 'Không tưởng'

Thứ Tư, 04/07/2018 18:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trên tinh thần khơi nguồn cảm hứng MV “Không Tưởng” là một sản phẩm kết hợp mới của Hà TrầnBản Nguyên Group với ê-kíp sản xuất “Children Of”. 
Không tưởng là một sản phẩm thị giác (visual art) được ra đời từ một giấc mơ của những người sáng tạo (creators). Trong giấc mơ ấy, ca sĩ, đạo diễn, kịch bản, quay phim, thời trang hay chính bài hát hoà quyện trong một ý tưởng chung, dùng chuyên môn của họ như công cụ dẫn nối để tạo nên một sản phẩm cộng hưởng, thể hiện một tầm nhìn mới, một cách thức sản xuất MV mới.
Chú thích ảnh
Hà Trần...
Sử dụng thủ pháp một cú máy dài (long short), quay tại một nhà hát bị bỏ hoang và studio, đạo diễn trẻ Lê Huy Anh đã cùng Đỗ Mạnh Nghĩa và ê-kíp Children Of vẽ lên một không gian siêu thực, dai dẳng kéo dài qua 5 cảnh khác nhau, dưới những điều kiện thời tiết khác biệt, diễn tả cái tôi cô độc và hỗn mang của người nghệ sĩ mà ở đó, Hà Trần của "hiện tại" và Hà Trần "thời trẻ" (do Marzuz - ái nữ của nhạc sĩ Trần Thanh Phương nhập vai) thể hiện đầy ám ảnh.
Chú thích ảnh
Và phiên bản Hà Trần "thời trẻ" do ái nữ của nhạc sĩ Thanh Phương - Marzuz thủ vai
Ê-kíp Children Of đã dựng lại toàn bộ khung cảnh một nhà hát cổ bị lãng quên lâu ngày, quay và dàn dựng như phim nhựa. Hình ảnh Hà Trần - người thổi lửa và tinh thần của dự án Bản Nguyên được thể hiện trong 2 phiên bản, đan xen giữa các yếu tố khác biệt thời gian, không gian nhưng không bao giờ cùng xuất hiện.
Chú thích ảnh
MV Không tưởng của Hà Trần:
Bản Nguyên là sản phẩm âm nhạc nòng cốt của bộ tứ tác giả: Dominik Nghĩa Đỗ - Hoàng Quân, 2 nhà sản xuất Trần Thanh Phương và Hà Trần. Là dự án âm nhạc vệ tinh kéo dài từ 2014 đến nay, bao gồm chuỗi sản phẩm: Album (dành giải thưởng Cống Hiến 2017 hạng mục album của năm), MV “Thăng Hoa” quy tụ dàn sao hoành tráng, AMV đầu tiên trong lịch sử showbiz Việt “Đêm”, game “Bản Nguyên Full” chạy trên 2 phần  mềm IOS & Android,  hãng thời trang streetwear “Rootsvietnam” của Diva Hà Trần.
Bản Nguyên Group từng tham dự festival quốc tế Gió mùa 2014, festival âm nhạc Mu:con tại Hàn Quốc 2017, nhiều buổi diễn lớn nhỏ trong nước và gần đây nhất tổ chức đêm riêng của nhóm tại Pháp tháng giêng năm 2018. Âm nhạc Bản Nguyên được chủ định sử dụng như nguồn cảm hứng chính (the core inspiration) cho sự hình thành sân chơi sáng tạo của các nhóm nghệ sĩ trẻ thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó có indies, có main stream.
Diva Hà Trần hát nhạc thị trường thì sao?

Diva Hà Trần hát nhạc thị trường thì sao?

Vài ngày nay, chuyện diva Trần Thu Hà (Hà Trần) hát 'Anh cứ đi đi', một bản hit của Hari Won, lại dấy lên.
P.V - Ảnh: NVCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*