Hà Nội qua nét vẽ của hơn 300 họa sĩ đến từ 18 quốc gia

Chủ Nhật, 06/10/2019 08:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 300 họa sĩ, người đam mê ký họa đến từ 18 quốc gia trên thế giới đã đến Hà Nội và kể về Hà Nội qua những nét vẽ của mình. 
Trưng bày bộ sưu tập ký họa vô giá về 'kỳ nhân tiền cổ Hà thành' của Bùi Xuân Phái

Trưng bày bộ sưu tập ký họa vô giá về 'kỳ nhân tiền cổ Hà thành' của Bùi Xuân Phái

Vào ngày 1/9 tới đây, chân dung nhà giáo Nguyễn Bá Đạm qua những nét ký họa của cố họa sĩ Bùi Xuân Phái sẽ được trưng bày tại Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn, 63 Hàm Long, Hà Nội nhân kỷ niệm 99 năm ngày sinh của cố họa sĩ.
Năm 1969, Airish – một kiến trúc sư người Australia - vẫn còn là một cậu sinh viên trẻ tuổi, đã vô tình bắt gặp những bức ký họa về Hà Nội trong một cuốn sách. Ấn tượng về nét kiến trúc đặc biệt của thành phố này đã khiến ông nuôi ước mơ một lần đến đây. 
Ông Airish – Kiến trúc sư người Autralia: Đây là lần đầu tiên tôi tới Hà Nội. Tôi thực sự choáng ngợp với những nét kiến trúc cổ của Hà Nội. Tôi thấy các bạn thật may mắn khi vẫn giữ gìn được điều đó. Tôi đã đi nhiều nơi trên thế giới, nhưng Hà Nội tạo cho tôi ấn tượng đặc biệt, bởi cuộc sống nơi đây mang đậm tính truyền thống, từ những con phố và căn nhà nhỏ bé. 
Kiến trúc sư Airish là một trong số 300 họa sĩ từ 18 quốc gia trên thế giới đến Hà Nội trong dịp này, để tham dự dự án về ký họa về Hà Nội. 
Dự án nhằm quảng bá đến bạn bè quốc tế những nét đẹp đặc trưng của thành phố nghìn năm tuổi. 
Đa phần các họa sĩ đến đây là những người không chuyên, làm nhiều công việc khác nhau. Nhưng ở họ có một điểm chung: đó là tình yêu và ấn tượng đặc biệt về Hà Nội.

Họa sỹ Alena Kudriashova – Liên bang Nga: Tôi đến Hà Nội du lịch vài lần và có một số bạn bè ở đây. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến Hà Nội với tư cách là một họa sĩ để vẽ. Có thể nói rằng, Hà Nội là một thành phố rất tuyệt đối với những người yêu vẽ ký họa. Bởi mỗi con phố, mỗi ngóc ngách ở đây đều rất đẹp, tôi cũng có thể ngồi xuống ở bất ký đâu để vẽ. 
Chị Nguyễn Thị Minh Lý - Thành viên BTC chương trình “Hành trình ký họa châu Á – Hà Nội 2019”: Hầu hết mọi người đến Hà Nội đều chia sẻ rằng Hà Nội rất là đẹp, rất là đẹp. Hà Nội không quá nhiều công trình to, nhưng mỗi nơi vẽ đều đặc thù riêng và có sức hấp dẫn. Họ luôn nói rằng may mắn vì đã mua được vé tham dự sự kiện này. Có nhiều bạn không mua được vé dự sự kiện, họ vẫn thích đi theo và chúng tôi cũng tạo điều kiện để họ cùng vẽ.
Sau khi kết thúc chương trình, các tác phẩm này sẽ được trung bày tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và phố đi bộ Hoàn Kiếm trong suốt tháng 10. Sau đó, các bức họa sẽ được tặng lại cho Bảo tàng Hà Nội trưng bày và lưu giữ. 
Chiêm ngưỡng những tác phẩm ký họa này, cũng là cách để chúng ta tìm về những cảm xúc trọn vẹn của tình yêu với Hà Nội sau những xô bồ của cuộc sống thường nhật.
Theo Vnews
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*