Hoạt động nghệ thuật biểu diễn 'nhiều trái ngọt nhưng không thiếu trái đắng'

Hoạt động nghệ thuật biểu diễn 'nhiều trái ngọt nhưng không thiếu trái đắng'

“Thời gian qua, hoạt động nghệ thuật biểu diễn có nhiều trái ngọt nhưng cũng không thiếu trái đắng”. Đây là ý kiến đánh giá của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển góp ý về việc ban hành Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận tại Phiên họp thứ 46 diễn ra sáng 14/7.

 • Bảo tồn, phát huy giá trị di sản Công viên Địa chất toàn cầu Đắk Nông

  Bảo tồn, phát huy giá trị di sản Công viên Địa chất toàn cầu Đắk Nông
  14/07/2020 10:45

  Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông là công viên địa chất toàn cầu. Như vậy, Công viên địa chất Đắk Nông đã có mặt trong hệ thống Công viên Địa chất toàn cầu của UNESCO.

 • Sử Việt đọc chậm (kỳ 6): Hoàng tử lưỡng quốc phò mã - một kẻ cõng rắn

  Sử Việt đọc chậm (kỳ 6): Hoàng tử lưỡng quốc phò mã - một kẻ cõng rắn
  13/07/2020 21:07

  Nhà Trần là một triều đại đặc biệt, không kể tới việc hôn nhân cận huyết thì một khía cạnh khác cũng có số lượng nổi trội: Số kẻ cõng rắn cắn gà nhà.

 • Xem nghe thấy đọc gì tuần này?

  'Khám phá' hát bội và tác giả 'rặc' chất Nam bộ

  'Khám phá' hát bội và tác giả 'rặc' chất Nam bộ
  13/07/2020 19:21

  Hát bội TP.HCM biểu diễn tại Thảo cầm viên, cũng với những trích đoạn kinh điển, những điệu múa đặc trưng, nhưng với cách tiếp cận mới giúp giới trẻ “khám phá” môn nghệ thuật hàn lâm này của dân tộc. Một “khám phá” khác là về nhà văn Phạm Tường Hạnh, sinh trưởng ở miền Bắc, nhưng ngôn ngữ tác phẩm lại “rặc” (đậm đặc) chất Nam bộ - một nhà văn rất đặc biệt nhưng khá ít người biết đến…

 • Trưng bày 'Lời tri ân' tại Di tích Quốc gia Côn Đảo

  Trưng bày 'Lời tri ân' tại Di tích Quốc gia Côn Đảo
  13/07/2020 14:00

  Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia Côn Đảo tổ chức trưng bày chuyên đề: "Lời tri ân".

 • Sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần

  Sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần
  13/07/2020 11:00

  Những sự kiện nổi bật trong tuần: Hội thảo về liên hoan phim, Khai mạc Triển lãm “Kết nối”, Tọa đàm: Michel Bussi - Ông hoàng đương đại của trinh thám Pháp...

 • 'Đánh thức' các phim hoạt hình kinh điển bằng âm nhạc

  'Đánh thức' các phim hoạt hình kinh điển bằng âm nhạc
  13/07/2020 07:05

  Bằng sự khai mở và tiếp cận âm thanh một cách độc đáo, Cine - Concert Bóng bay đỏ đã tái hiện sống động 5 tác phẩm hoạt hình Việt Nam tiêu biểu thế kỷ 20. Đây là một hướng đi thú vị trong việc đánh thức các phim hoạt hình kinh điển đã đi vào ký ức của bao thế hệ.

 • Lễ rước Long vị vua Hàm Nghi về Di tích Quốc gia Thành Tân Sở (Quảng Trị)

  Lễ rước Long vị vua Hàm Nghi về Di tích Quốc gia Thành Tân Sở (Quảng Trị)
  12/07/2020 22:36

  Ngày 12/7, UBND huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (Thừa Thiên - Huế) tổ chức Lễ rước Long vị vua Hàm Nghi từ Thế Miếu - Đại nội Huế, về an vị tại Đền thờ ở Di tích Quốc gia Thành Tân Sở, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 135 năm (13/7/1885 - 13/7/2020) vua Hàm Nghi ban Chiếu Cần Vương, kêu gọi hào kiệt, sỹ phu và nhân dân yêu nước đứng lên chống thực dân Pháp, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. 

 • Sống chậm cùng Nguyễn Trương Quý (kỳ 2): 'Montmartre' (*) của Hà Nội

  Sống chậm cùng Nguyễn Trương Quý (kỳ 2): 'Montmartre' (*) của Hà Nội
  12/07/2020 13:52

  Trong lối sống, người Hà Nội tìm cách thiết lập không gian văn hóa cho mình cũng nằm trong mỹ cảm Tân cổ điển, hoặc hẹp hơn là Tân phục hưng.

 • Báo động tình trạng mất cắp di vật, hiện vật trong các di tích Hà Nội

  Báo động tình trạng mất cắp di vật, hiện vật trong các di tích Hà Nội
  12/07/2020 07:25

  Một con số khiến mọi người không khỏi giật mình: 20 di tích trên địa bàn 7 quận, huyện tại Hà Nội xảy ra tình trạng mất cắp di vật, hiện vật từ năm 2019 đến nay, trong đó các vụ tập trung vào đầu năm 2020. Điều đó, đang đặt ra tình trạng báo động về mất cắp di vật, hiện vật ngày càng gia tăng, với mức độ nghiêm trọng.

 • 'Phó Đức Phương - Khúc hát phiêu ly': Bay trên những dòng sông

  'Phó Đức Phương - Khúc hát phiêu ly': Bay trên những dòng sông
  11/07/2020 06:05

  Với ý nghĩa gửi lời tri ân tới nhạc sĩ Phó Đức Phương cũng như động viên ông vượt qua cơn bạo bệnh, ê-kíp nghệ sĩ và gia đình nhạc sĩ tổ chức đêm nhạc "Phó Đức Phương - Khúc hát phiêu ly" vào tối nay, 10/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.