Vân Dung 2 lần đóng mẹ của cặp sinh đôi, tính nết đều tệ đến mức phải xin biên kịch cho 'về bờ'

30/05/2024 10:58 GMT+7 | Giải trí

Vân Dung bất ngờ khi nhận ra mình đã hai lần vào vai mẹ của cặp sinh đôi trên phim và cho rằng đây là cái "duyên" của mình.

Thời gian gần đây, Người một nhà thu hút sự quan tâm của công chúng nhờ nội dung hấp dẫn, lôi cuốn. Sức hút của bộ phim đến từ những tình tiết đời thường, những xung đột gia đình tưởng chừng ai cũng gặp, nhiều tình huống hài hước đến kịch tính, đan xen những cảnh quay hành động. Bên cạnh đó, phim truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương, tình cảm gia đình. 

Trong phim, nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà Thư - mẹ của hai anh em sinh đôi Trí (Duy Hưng đóng) và Tuệ (Tuấn Tú đóng). Bà mẹ này có tính cách "độc, dị, lạ", một nhân vật được miêu tả là người "thần trí lúc nào cũng nghĩ đến tiền, làm gì cũng được miễn là có tiền. Bà sẵn sàng vì đồng tiền bỏ con để chạy theo cuộc sống riêng. Đối với chồng - ông Đông (NSƯT Quốc Trọng), bà Thư lại là người dịu dàng, cam chịu nhưng bản chất vẫn ghê gớm.

Vân Dung hai lần đóng vai mẹ của cặp sinh đôi trên màn ảnh - Ảnh 1.

Tạo hình của 3 mẹ con trong phim "Người một nhà"

Vân Dung vui vẻ chụp ảnh cùng "2 con" tại hậu trường phim

Trong buổi họp báo ra mắt phim, khi được hỏi về điểm tình cờ giống nhau ở nhân vật hai bà mẹ do Vân Dung thủ vai trong Hướng dương ngược nắng và Người một nhà đều có 2 người con sinh đôi, nữ nghệ sĩ thành thật: “Nhờ câu hỏi này mà tôi mới để ý, có khi nó là cái duyên. Ban đầu khi đạo diễn Trịnh Lê Phong mời, tôi không biết vai của mình là bà mẹ của 2 anh em sinh đôi. Đến lúc đọc kịch bản tôi mới hay. Trước đây ở phim Hướng dương ngược nắng, nhân vật của tôi cũng có 2 con sinh đôi, một trai một gái nhưng không cùng bố. 

Tiếp tục tới bà mẹ này, hiện chưa biết hai đứa con có cùng bố hay không, chắc phải hỏi biên kịch thôi. Nếu thêm một lần như vậy nữa thì người đàn bà ấy tệ quá. Mong biên kịch thương tình, đừng để nhân vật tệ quá trong mắt khán giả. Nói gì thì nói, bao nhiêu năm Vân Dung làm Táo quân, Gala, các tiểu phẩm hài…, luôn được khán giả yêu và yêu. Vậy nhưng tới phim Hướng dương ngược nắng, mình phải xin đạo diễn cho nhân vật “về bờ” vì bị quá nhiều người ghét”.

Hướng dương ngược nắng: Vân Dung thay Diễm Loan xin lỗi vì gây nên bi kịch sinh ra Minh - Trí cùng mẹ khác cha - Ảnh 3.

Vân Dung bất ngờ vì cơ duyên được đóng vai mẹ của cặp sinh đôi đến 2 lần

Chuyên gia lý giải về việc sinh đôi hai bố khác nhau như chị em Minh – Trí trong “Hướng dương ngược nắng” - Ảnh 2.

Trong Hướng dương ngược nắng, nữ nghệ sĩ làm mẹ của hai chị em sinh đôi Minh (Lương Thu Trang) - Trí (Đình Tú) cùng mẹ khác bố.

Vân Dung gia nhập làng giải trí từ những năm 2000. Hiện tại cô là một nghệ sĩ nổi tiếng được nhiều người yêu mến. Đặc biệt hình ảnh Vân Dung đảm nhận vai Táo Y tế trong Táo Quân gây ấn tượng mạnh cho khán giả. Ở tuổi tứ tuần, nghệ sĩ Vân Dung vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung và tràn đầy sức sống.

Dù trên phim và sân khấu hay đóng các vai hài hước, nhiều năng lượng nhưng trong cuộc sống hàng ngày, nữ diễn viên tự nhận là mẫu phụ nữ hướng nội, nhút nhát, chỉ muốn dành thời gian cho gia đình và chăm sóc bản thân. 

Nhiều khán giả đặt câu hỏi các nghệ sĩ cùng thời với cô như Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... đều có danh hiệu NSƯT, NSND còn cô thì vẫn chưa có. Phản hồi về điều này, Vân Dung khéo léo trả lời rằng, cô chỉ cần là nghệ sĩ của nhân dân và được nhân dân yêu mến là đủ.

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm