Vai trò của các Vương tôn và Vương tôn nữ nhà William trong Lễ đăng quang của Vua Charles được tiết lộ

19/03/2023 19:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Theo The Times, George, Charlotte và Louis sẽ trực tiếp tham gia vào lễ đưa rước Nhà vua từ Tu viện Westminster đến Cung điện Buckingham.

Mới đây, tờ The Times đã đưa tin về việc kế hoạch chuẩn bị cho buổi lễ đăng quang của Vua Charles bị “rò rỉ". Theo đó, nguồn tin này cho biết các con của William, tức là Vương tôn George, Vương tôn nữ Charlotte và Vương tôn Louis sẽ đảm nhiệm vai trò chính thức trong lễ rước nhà vua tại Tu viện Westminster vào ngày 6/5.

Vai trò của các Vương tôn và Vương tôn nữ nhà William trong lễ đăng quang được tiết lộ - Ảnh 1.

Các con của William và Kate sẽ có vai trò quan trọng tại lễ đăng quang của Vua Charles

Được biết, các con nhà William và Kate sẽ tham gia hoạt động cùng Vua và Vương hậu vào phần cuối của buổi lễ, tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận bởi Cung điện Kensington.

Theo kế hoạch diễn tập mà The Times chia sẻ, sau khi rời khỏi Tu viện, các Vương tôn và Vương tôn nữ sẽ ngồi cùng cha mẹ trên chiếc xe ngựa đi ngay sau chiếc xe Gold State Coach chở Nhà vua và Vương hậu.

Đây không phải là lần đầu tiên các con của William tham gia vào sự kiện lớn. Trước đó, George và Charlotte cũng là một trong những thành viên trẻ nhất của gia đình Vương thất từng tham gia tang lễ, cụ thể là tang lễ của cố Nữ vương Elizabeth vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, Louis đã không được tham gia vì còn quá nhỏ tuổi.

Vai trò của các Vương tôn và Vương tôn nữ nhà William trong lễ đăng quang được tiết lộ - Ảnh 2.

Các Vương tôn và Vương tôn nữ được cho là sẽ ngồi trên chiếc xe đi ngay sau Nhà vua và Vương hậu

Trái ngược với các nhà William, người ta tin rằng các con của Harry và Meghan, tức là Vương tôn Archie và Vương tôn nữ Lilibet, đã không được mời tham dự sự kiện trọng đại này.

Cũng theo kế hoạch được tiết lộ, cả Công tước, Nữ công tước xứ Sussex cũng như Vương tử Andrew sẽ không tham gia lễ diễu hành chào đón Nhà vua mới.

Trước đó, Cung điện Buckingham cho biết lễ diễu hành lần này sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ cũng như ngắn hơn đáng kể so với buổi diễu hành ngày cố Nữ vương Elizabeth lên ngôi. Mặc dù vậy, sự kiện này vẫn rất quy mô và hoành tráng.

Vai trò của các Vương tôn và Vương tôn nữ nhà William trong lễ đăng quang được tiết lộ - Ảnh 3.

Trong khi đó, các con nhà Sussex có khả năng sẽ không tham gia sự kiện lần này

Lễ đăng quang lần này sẽ “phản ánh vai trò của Nhà vua trong thời đại hiện nay và hướng đến tương lai, đồng thời vẫn kéo dài truyền thống lâu đời cùng với sự lộng lẫy, Cung điện Buckingham phát biểu trong một thông báo trước đây.

Trên khắp Vương quốc Anh, các màn hình chiếu khổng lồ sẽ được dựng lên tại 30 địa điểm để công chúng có thể theo dõi “khoảnh khắc kỳ diệu" khi Vua Charles đăng quang. Chưa hết, dự kiến sẽ có thêm hàng triệu người trên khắp thế giới theo dõi buổi lễ lịch sử này tại nhà của mình.

Vai trò của các Vương tôn và Vương tôn nữ nhà William trong lễ đăng quang được tiết lộ - Ảnh 4.

Dù quy mô nhỏ hơn, nhưng lễ đăng quang của Vua Charles cũng lộng lẫy không kém lễ đăng quang của cố Nữ vương Elizabeth

Ngoài sự kiện lên ngôi của Vua Charles, buổi lễ sắp tới cũng bao gồm nghi thức trao vương miện Vương hậu cho Camilla.

Trong khi đó, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex dù đã nhận được lời mời từ văn phòng của Nhà vua, nhưng họ vẫn đang cân nhắc xem liệu cả hai có thể thực hiện chuyến đi lần này hay không, đặc biệt là khi ngôi nhà cuối cùng ở Anh của họ đã không còn.

Sông Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm