'V-League đang có dấu hiệu lột xác'

13/03/2018 13:31 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - V-League 2018 trôi qua vòng 1, mang theo những tín hiệu lạc quan. Khán giả đến sân nhiều hơn, các trận đấu dù chất lượng chuyên môn chưa cao, nhưng đầy tươi mới và quyết liệt. Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng đã tỏ ra rất lạc quan.

Khán giả làm “sống” lại V-League

“Đó là tín hiệu đáng mừng, bóng đá dường như được sống trở lại, sinh khí hơn. Khán giả đến sân đông như thế, rõ ràng sức hút hay tình yêu nơi người xem vẫn âm ỉ, chưa chết đâu. Nếu chúng ta cứ làm tốt, tổ chức tốt, các đội cứ hết mình, đá hay, đá đẹp như thế, thì đừng sợ khán giả quay lưng”, Quốc Vượng hào hứng khi nói về không khí ngày khai cuộc V-League 2018.

Hơn 2 vạn người đến sân Thiên Trường theo thống kê từ nhà tổ chức, hay Hàng Đẫy vốn lưa thưa trước đây, thì trong cuộc đối đầu giữa Hà Nội và Hải Phòng đã có hơn 16.000 khán giả vào sân. Phố núi Pleiku như ngày hội, ngược xuống Tam Kỳ hay đất mỏ Quảng Ninh, cũng nườm nượp người xem. Đó là những gì mà nhà tổ chức mơ ước, điều cần nhất lúc này là chúng ta phải biết giữ gìn cũng như phát huy nguồn lực vô giá đó.

Quốc Vượng có cách đánh giá khá tinh tế: “Cổ động viên họ đến sân tinh ý lắm, họ biết đâu là thật giả ngay. Mình phải đá thế nào, thể hiện thế nào, để đừng phụ lòng công sức và quan trọng là tình yêu của khán giả thì chắc chắn sẽ được đền đáp”.

Quốc Vượng hiến kế cho U23 Việt Nam phá lối chơi U23 Uzbekistan

Quốc Vượng hiến kế cho U23 Việt Nam phá lối chơi U23 Uzbekistan

Trước thềm trận chung kết U23 châu Á, cựu tiền vệ Quốc Vượng đã đưa ra một số phương án cho U23 Việt Nam nhằm khắc chế lối đá pressing của U23 Uzbekistan.

Chuyên môn cần cải thiện

Lê Quốc Vượng đánh giá cao về sức hút khán giả, nhưng chất lượng chuyên môn vẫn cần nhiều cải thiện. Bởi theo anh, các đội bóng có lẽ vẫn đang giai đoạn nhả khối lượng, đá vẫn còn sức ì: “Tôi rất nể năng lực của những HLV đang cầm quân ở sân chơi quốc nội hiện nay, họ đều có nghề và được ăn học bài bản, đều có những phẩm chất riêng biệt của mình. Nhưng khi vòng 1 trôi qua, có cảm giác những HLV vẫn chưa lộ bài, họ vẫn đang cho quân mình chơi theo kiểu ứng biến trước hoàn cảnh khác nhau và đối thủ khác nhau”.

Cũng theo cựu tiền vệ xứ Nghệ, để niềm vui của V-League được trọn vẹn và dài lâu, dứt khoát những ai tham gia vào địa hạt bóng đá nước nhà biết phải làm gì vào lúc này để gìn giữ, phát huy, từ chuyên môn đến công tác tổ chức.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm