V-League 2023: Viettel chưa chắc trụ hạng như HAGL, SLNA

08/06/2023 06:03 GMT+7 | Bóng đá Việt

Từ vị trí thứ 5 của Viettel đến hạng 11 của Khánh Hòa, tất cả đều có thể đảo ngược tình thế ở 2 trận còn lại của giai đoạn 1 Night Wolf V-League 2023.

Với 12 điểm, 2 CLB đang xếp hạng 10 và 11 là SLNA và Khánh Hòa đang yếu thế hơn hẳn những CLB xếp trên về cơ hội chen chân vào Top. SLNA sau trận thắng CLB TP.HCM ở thành Vinh tuần qua vẫn có cơ hội hơn Khánh Hòa ở khoản này, nhưng vấn đề là đoàn quân của HLV Phan Như Thuật có chơi được hết khả năng ở mọi trận đấu.

SLNA còn có trận gặp Bình Định ở sân nhà và họ nếu thắng thì có khả năng lọt TOP 8 sau vòng 12. Tuy nhiên, ở trận đấu vòng cuối giai đoạn 1, đội bóng xứ Nghệ lại tới Hàng Đẫy làm khách.

Tại đây, SLNA từng thua ngược Công an Hà Nội và cái duyên của họ ở đất Thủ đô là không có. Do đó, cơ hội để SLNA hay Khánh Hòa làm nên điều thần kỳ ở 2 trận đấu còn lại là rất khó diễn ra.

Với CLB xếp hạng 9 hiện tại là HAGL, HLV Kiatisuk hẳn rất mông lung về cơ hội của đội nhà. "Zico Thái" đã từng xác định tư tưởng cho HAGL chỉ là trụ hạng năm nay và làm lại từ mùa tới. Tuy nhiên, có thể HAGL sẽ khó khăn trụ hạng từ đây đến cuối mùa, thay vì sớm nhàn hạ sau lượt đi.

HAGL có 13 điểm, chỉ kém các CLB Top 8 đúng 2 điểm. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Kiatisuk không khiến nhiều người tin rằng về cơ hội tiến lên phía trước. Đoàn quân của "Zico Thái" sẽ quyết đấu CLB TP.HCM ở sân nhà trước khi di chuyển đến sân Bình Định trong 2 vòng đấu còn lại. Trên thực tế, HAGL có cơ hội lấy trọn 6 điểm từ 2 trận đấu đó, nhưng họ cũng có khả năng "rơi đài" khi đối thủ cũng khát khao vươn lên.

CLB TP.HCM đang có phong độ không hề tồi khi đại thắng SHB Đà Nẵng và chỉ thua SLNA sát nút. Đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành chưa hề bỏ cuộc và trận nào với họ giờ cũng như chung kết.

Cuộc đua Top 8 V-League 2023: Viettel chưa chắc vé trụ hạng như HAGL, SLNA - Ảnh 1.

Viettel (phải) cần có kết quả tốt ở 2 lượt trận cuối cùng của giai đoạn 1 để chắc chân trong Top 8. Ảnh: Minh Hoàng

2 tiền đạo Mansaray và Hoàng Vũ Samson được ví như "súng 2 nòng" khi có 16 bàn cho CLB. Bộ đôi này ghi nhiều hơn 2 bàn so với tổng số bàn thắng của HAGL sau vòng 11. Nếu thua hay hòa CLB TP.HCM, có thể cơ hội vào nhóm 8 sẽ chấm dứt cho HAGL.

Lý do là bởi ở vòng cuối lượt đi, họ không dễ để lấy điểm tại đất Võ Quy Nhơn. Bình Định đang căng mình nỗ lực để sớm trụ hạng. Mùa giải năm nay có thể sẽ sớm chấm dứt với nhiều cầu thủ của HLV Nguyễn Đức Thắng nếu họ hoàn thành chỉ tiêu Top 8 sau lượt đi. Những khó khăn tài chính đang làm đau đầu người làm bóng đá đất Võ và tương lai của họ cũng là vấn đề khiến tất cả lo ngại.

Bình Định có thể bật khỏi Top 8, dù họ đang có 15 điểm và xếp hạng 7. Những ngôi sao lớn nhất ở đất Võ hiện tại như Văn Lâm và Rafaelson đang "oằn mình" gánh cả tập thể. Nếu họ sa sút ở 2 trận gặp SLNA ở sân Vinh và HAGL ở sân nhà Quy Nhơn, mùa giải năm nay sẽ trở nên tồi tệ cho CLB đã về hạng 3 V-League 2022.

Trong các đội có thứ hạng 5, 6, 8 lần lượt là Viettel, Hải Phòng và Nam Định thì dù chưa chắc suất trong Top 8 khi có cùng 15 điểm, nhưng phong độ và tinh thần của họ tốt hơn Bình Định. Ở 2 lượt trận cuối, có thể tất cả sẽ hoàn thành được điều mình cần là nằm trong nhóm an toàn.

Viettel sẽ chỉ còn đối đầu với 2 CLB dưới cơ là B.Bình Dương và TP.HCM. HLV Thạch Bảo Khanh đã tuyên bố tin chắc đội nhà sẽ vào nhóm 8 đội hàng đầu.

Còn Hải Phòng dù gian nan hơn, nhưng họ sẽ quyết thắng SHB Đà Nẵng ở sân nhà để có thứ hạng tốt trước khi quyết đấu Thanh Hóa tại sân khách. Nam Định với vị trí thứ 8 hiện tại đang khiến CĐV của họ phật lòng và nếu sẩy chân một bước ở 2 vòng cuối, thảm họa có thể sẽ tới với họ khi HAGL đang nhòm ngó vị trí đó.

Nam Định phải đối diện với Thanh Hóa ở vòng 12, nhưng họ có lợi thế sân nhà để đặt mục tiêu điểm số. Ở vòng cuối, đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt phải làm khách của B.Bình Dương, CLB đang rất khó chịu dưới tay HLV Lê Huỳnh Đức.

Dự đoán TOP 8 V-League 2023: Thanh Hóa, Công an Hà Nội, Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel, Hải Phòng, Bình Định, Nam Định 


Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm