V-Concert 2019: Tài năng trẻ Đỗ Phương Nhi ‘hội ngộ’ Aya Matsumoto

24/12/2018 20:31 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp nối sự thành công năm 2018, V-Concert - chương trình hòa nhạc chào đón năm mới 2019 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 1/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trình diễn ballet 'Kẹp hạt dẻ - Giấc mơ thần tiên' chào đón năm mới 2019

Trình diễn ballet 'Kẹp hạt dẻ - Giấc mơ thần tiên' chào đón năm mới 2019

Thông tin từ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) ngày 27/11 cho biết: Chào đón giáng sinh và năm mới 2019, các nghệ sỹ của nhà hát sẽ biểu diễn vở ballet “Kẹp hạt dẻ - Giấc mơ thần tiên” vào ngày 5-6/12 tại Hà Nội.

Bước vào mùa hòa nhạc chào đón năm mới lần thứ 2, V-Concert 2019 - Hòa nhạc đón năm mới 2019, giới thiệu đến khán giả những tác phẩm âm nhạc cổ điển hàn lâm của thế giới cùng với những tác phẩm của Việt Nam được chọn lựa kỹ càng và đầu tư kỹ lưỡng. 

V-Concert được chỉ huy bởi nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji - người đã để lại dấu ấn với khán giả cùng chương trình V-Concert lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2018.

Honna Tetsuji đã giành nhiều thành công tại châu Âu với nhiều giải thưởng quốc tế danh giá và thường xuyên được mời biểu diễn ở nhiều phòng hòa nhạc trên thế giới. Ông cũng chính là chỉ huy của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam kể từ năm 2009 đến nay. 

Chú thích ảnh
Nghệ sĩ đàn harp Aya Matsumoto. Cô có bằng cử nhân tại Đại học Âm nhạc Tokyo và được nhận học bổng tại Trường Âm nhạc Jacobs (Đại học Indiana). Aya Matsumoto từng biểu diễn tại Đức, Mỹ và là khách mời của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam

Bên cạnh sự xuất hiện được chờ đón của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, chương trình còn có sự xuất hiện của NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Đinh Trang, ca sĩ Đào Tố Loan, và đặc biệt là nghệ sĩ đàn harp nổi tiếng đến từ xứ sở hoa Anh đào Aya Matsumoto

Tài năng trẻ Đỗ Phương Nhi - Quán quân cuộc thi Sparre Olsen dành cho tài năng trẻ tại Giovik, Na Uy cũng sẽ xuất hiện trong V-Concert 2019

Đỗ Phương Nhi (SN 1998) học đàn violin từ năm 4 tuổi. Đến năm 11 tuổi, cô bé có thể trình diễn những tác phẩm âm nhạc cổ điển khó, đồng thời tham gia biểu diễn solo cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Chú thích ảnh
Tài năng trẻ Đỗ Phương Nhi

Hiện, cô đang theo học tại Học viện Âm nhạc Barratt Due tại Oslo (Na Uy) với suất học bổng toàn phần dành cho 4 năm đại học, dưới sự hướng dẫn của các nghệ sĩ nổi tiếng Na Uy

Cùng với  12 tác phẩm khác được trình diễn trong Hòa nhạc đón năm mới 2019, tác phẩm Sắc màu Việt Nam - nhạc sĩ Trọng Đài vừa được ông hoàn thành và dành tặng cho chương trình V-Concert 2019 của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC.

Bên cạnh đó, chương trình sẽ giới thiệu các tác phẩm mang dấu ấn của nền âm nhạc Việt như: Một mùa xuân nho nhỏ của nhạc sĩ Trần Hoàn, Bài ca chim ưng của nhạc sĩ Đàm Linh, cùng những tác phẩm thính phòng nước ngoài kinh điển của các nhà soạn nhạc lừng danh như: Johann Strauss II; Vittorio Monti; Pyotr Ilyich Tchaikovsky; Franz Lehar...          

V-Concert: Hòa nhạc năm mới 2019 do Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC tổ chức hứa hẹn sẽ đem lại "bữa tiệc tinh thần" dành cho những người yêu âm nhạc thính phòng. Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 1/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC3. 

Anh Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm