Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân dự hòa nhạc kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Nhật

Thứ Bảy, 08/09/2018 07:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, tối 7/9, Chương trình hòa nhạc do Dàn nhạc giao hưởng NHK Symphony Orchestra biểu diễn, đã diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda đã tới tham dự sự kiện này.
Sau phần giai điệu hào hùng của các bản Quốc ca Việt Nam và Nhật Bản, buổi biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng NHK Symphony Orchestra, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật Bản Michiyoshi Inoue, mang tới cho khán giả yêu nhạc cổ điển bản giao hưởng số 4, cung Fa thứ, tác phẩm Eugene Onegin của tác giả Tchaikovski, bản giao hưởng Tây Ban Nha của soạn giả người Pháp Edouard Lalo. Đặc biệt, Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ vĩ cầm nổi tiếng người Đức Christian Tetzlaff.
Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân tại buổi Đại hòa nhạc. Ảnh: Dương Giang - TTXVN
Sự có mặt của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân tại đêm diễn thể hiện sự trân trọng đối với mối quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản, đáp lại sự hiện diện của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Nhật Bản của Chủ tịch nước và Phu nhân (29/5 - 2/6/2018), cũng như tại Chương trình hòa nhạc kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản do Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam biểu diễn tại Nhật Bản vào tháng 7 vừa qua.
Cùng với các hoạt động trao đổi văn hóa nghệ thuật được phối hợp tổ chức rất thành công, như Đại nhạc hội Cảnh sát thế giới năm 2012 và 2015, các buổi hòa nhạc được tổ chức tại Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục khẳng định việc tăng cường giao lưu nghệ thuật, tăng cường sự hiểu biết và gần gũi của nhân dân hai nước qua ngôn ngữ của âm nhạc, khẳng định quyết tâm của lãnh đạo hai nước nỗ lực thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Violin Christian Tetzlaff và dàn nhạc giao hưởng thể hiện. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Dàn nhạc giao hưởng NHK là dàn nhạc hàng đầu của Nhật Bản, mỗi năm biểu diễn khoảng 120 buổi hòa nhạc trên khắp thế giới và xuất hiện đều đặn trên sóng phát thanh của nhiều quốc gia tại châu Âu, Mỹ và châu Á.
Christian Tetzlaff là một trong những nghệ sỹ violin được săn đón và mong đợi nhất làng nhạc cổ điển.
Trước đó, vào tối 5/9, Dàn nhạc giao hưởng NHK Symphony Orchestra đã có một buổi biểu diễn tại Nhà hát Thành phố (Thành phố Hồ Chí Minh).
TTXVN/Đức Dũng
Hòa nhạc ‘Điều còn mãi’ năm 2017 có gì đặc biệt?

Hòa nhạc ‘Điều còn mãi’ năm 2017 có gì đặc biệt?

Hòa nhạc Điều còn mãi - chương trình âm nhạc đẳng cấp được giới nghệ thuật quan tâm và chờ đợi sẽ trở lại với công chúng vào 14h, ngày Quốc khánh 2/9 tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên