Ươm mầm đam mê bóng rổ cho cầu thủ nhí

24/07/2023 17:39 GMT+7 | Thể thao

TBL là giải đấu dành cho học viên khóa thi đấu của Học viện giáo dục thể thao Tầm Vóc Việt Nam. Giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp và diễn ra thường xuyên 4 tháng/lần nhằm mang tới cho các em học viên được trải nghiệm môi trường rèn luyện, thi đấu văn minh, lành mạnh.

Ươm mầm đam mê bóng rổ cho cầu thủ nhí - Ảnh 1.

Các cầu thủ nhí tranh tài ở Ngày hội lớn dành cho riêng mình

Điều đặc biệt của Học viện là có các HLV nước ngoài là VĐV bóng rổ chuyên nghiệp, nổi tiếng đang công tác và làm việc như: De Angelo Hamilton, Joshua Keyes, Hassan Thomas, William Trần… 

Đây là những cái tên thân quen với cộng đồng bóng rổ trong nước và quốc tế, từng thi đấu ở những giải vô địch của các quốc gia. Học viên sẽ được các thầy trực tiếp giảng dạy và cũng chính các thầy sẽ dẫn dắt các cầu thủ nhí tham gia giải đấu TBL. 

Tham gia giải lần này gồm nhiều đội bóng ở các cơ sở Quận 2, Quận 4, Quận 6, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Tân Bình, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Phú. Các đội bóng tham gia được đọ tài trực tiếp trên sân bóng để có trải nghiệm thú vị và có thêm bạn bè mới. 

Đây cũng là nơi ươm mầm đam mê cho các cầu thủ nhí, giúp các em tự tin thể hiện bản thân và xa hơn là một ngày được khoác áo đội tuyển Việt Nam cống hiến cho thể thao nước nhà. 

Từ bài học thành công của bóng đá học đường TP.HCM, bóng rổ học đường cũng đang phát triển mạnh mẽ ở địa phương này. Và có thể nhờ định hướng phát triển bền vững, những nhân tố đặc biệt của bóng rổ Việt Nam sẽ sớm xuất hiện trong tương lai gần.

BÌNH MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm