(TT&VH) - Sự lo lắng không xuất phát từ việc đối thủ khá mạnh và U23 VN có thể thua (vì là giao hữu), mà nó bắt nguồn từ việc U23 VN không có được sự chuẩn bị tối ưu như ĐTVN từng có trước thềm AFF Cup 2008.
Hôm nay, ông Calisto sẽ sử dụng đội hình tối ưu. Đó là điều chắc chắn. Đá với Nam Định, một đội bóng phải đá play-off mới trụ hạng, ông Calisto có thể cất vài cầu thủ trụ cột để thử nghiệm các cầu thủ dự bị (hoặc dự bị của dự bị), còn với Chunnam Dragons, ông không thể bỏ phí cơ hội hiếm hoi để thử thách đội hình chính.
Như đã nói ở trên, U23 có thể thua khá đậm, và Chunnam Dragons nếu chơi hết sức sẽ là đội bóng rất mạnh, và sẽ không có đối thủ nào ở tầm khu vực (lại ở độ tuổi U23) sánh ngang. Đá với một đội bóng như thế sẽ giúp U23 bộc lộ những vấn đề, cả tính cực cũng như chưa tích cực.
Tuy nhiên, nếu như có nhiều hơn những trận đấu tập kiểu này, nó sẽ là sự chuẩn bị lý tưởng cho U23 trong quá trình tìm kiếm tấm HCV đầu tiên ở SEA Games. Khi một đội bóng còn chưa tìm đủ cơ hội để cho các cầu thủ chủ chốt cọ xát, sẽ khó chuẩn bị cho lực lượng dự bị đạt tới trạng thái sẵn sàng để thay thế.
Ông Calisto sẽ có 7 quyền thay người trong trận đấu chiều nay. Như vậy, trong số 22 cầu thủ được đăng ký cho trận đấu này, sẽ chỉ có 18 cầu thủ được sử dụng là tối đa. Nhiều khả năng, sẽ có khoảng 5-6 vị trí chỉ được chơi vài chục phút ở hiệp hai.
Thành Lương liệu có dẫn dắt các cầu thủ U23 VN chơi chững chạc trước Chunnam Dragons?
Đội hình chính của U23 trong trận đấu hôm nay có lẽ không có nhiều sự thay đổi so với bộ khung đã được dựng lên trong thời gian qua: thủ môn Tấn Trường, hậu vệ Văn Học, Minh Đức, Cao Cường, Hoàng Quãng; tiền vệ Thanh Hưng, Thái Dương, Trọng Hoàng; tiền đạo Thành Lương, Tiến Thành, Đình Tùng. Cũng có thể sẽ không có bất ngờ lớn so với 11 cầu thủ còn lại dự kiến nằm trong danh sách đăng ký, gồm những cái tên thủ môn Khoa Điển; hậu vệ Chu Ngọc Anh, Đại Đồng, Văn Duyệt; tiền vệ Văn Bình, Vũ Tuấn Anh, Công Minh, Thanh Trung; tiền đạo Thanh Bình, Tăng Tuấn (hoặc Quang Vinh)…
Sơ đồ 4-5-1 sẽ được áp dụng để U23 đảm bảo khả năng cân bằng giữa phòng ngự và tấn công. Số đông ở tuyến giữa, với việc 2 cầu thủ chạy lùi về hỗ trợ sẽ giúp U23 xoay chuyển sang sơ đồ 4-1-4-1 để đảm bảo sự an toàn.
Sự hạn chế về thể hình và thể lực (có lẽ vậy) sẽ buộc U23 phải duy trì cự ly đội hình, hỗ trợ và bọc lót cho nhau. Đây thực ra không phải là điểm yếu nhất của U23 sau tháng rưỡi tập trung và trui rèn. Vấn đề đau đầu nhất của ông Calisto là sự ăn ý của các khu vực khi phối hợp và sự chính xác trong cách xử lý tình huống (cả khi có cơ hội và hàng thủ bị gây sức ép).
ĐTVN năm 2008 cũng từng gặp những đối thủ trên tầm, như Olympic Brazil chẳng hạn. Nhưng sự khác biệt so với thời điểm này, là ĐTVN trước đó đã có sự thử thách đáng kể với những đội bóng ngang tầm hoặc nhỉnh hơn để các cầu thủ trường thành. Việc có trên dưới chục trận giao hữu thực sự xem ra mới đủ.
Còn bây giờ, gặp Chunnam Dragons mới là trận giao hữu thực sự đầu tiên của U23 VN. Và sau đây, cũng sẽ chỉ có thêm 3 trận đấu nữa ở VFF Cup (tháng 11) để thử nghiệm và chỉnh sửa.
Đó chính là nỗi lo lớn nhất, chứ không phải là hôm nay U23 VN sẽ thua bao nhiêu trước Chunnam Dragons.
Người mẫu Việt Nam Đoàn Công Vinh, sinh năm 1999 tại Tây Ninh, đã phải rút lui khỏi cuộc thi Mister Global 2025 do vấn đề sức khỏe, trước thềm chung kết diễn ra vào ngày 5/10 tại Bangkok, Thái Lan.
Hồi 23 giờ ngày 5/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng Khoảng 21,6 độ Vĩ Bắc và 108,8 độ Kinh Đông, cách Móng Cái, Quảng Ninh 90km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 11–12 từ 103–133 km/giờ, giật cấp 14.
Cuộc thi Mister Global 2025 đã khép lại vào tối ngày 5/10 tại Bangkok (Thái Lan), với chiến thắng thuộc về thí sinh Alejandro Ortega đến từ Tây Ban Nha. Trong khi đó, người mẫu Việt Nam Đoàn Công Vinh đã phải rút lui khỏi cuộc thi do tình trạng ngộ độc thực phẩm dẫn đến nhập viện.
Tối 5/10, tại Công viên Cần Thạnh (xã Cần Giờ), Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND xã Cần Giờ khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ và lễ mừng công ngư dân năm 2025.
Cuộc cạnh tranh giữa Carlos Alcaraz và Jannik Sinner đã trở thành tâm điểm chú ý. Mới đây, một ngôi sao hàng đầu của làng quần vợt nữ cũng đã đưa ra quan điểm cá về hai tay vợt được coi là biểu tượng của thế hệ hiện tại.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, tối 5/10, bão số 11 đã tiến vào vùng biển Đông Bắc Vịnh Bắc Bộ, gây nước dâng từ 0,4-0,6m tại khu vực ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng, kèm nguy cơ ngập úng tại các vùng trũng thấp, cửa sông.
Tờ A Bola của Indonesia đưa ra thống kê rằng HLV Saudi Arabia, ông Herve Renard, cực kỳ có duyên trong tháng Mười, và đó là điều mà ĐTQG nước này cần phải hết sức cẩn trọng.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 7 mùa 2025-26.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan đề xuất ngay về việc chọn ngày 24/11 là ngày Văn hóa Việt Nam, ngày cách đây 79 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh khai mạc Hội nghị văn hóa toàn quốc lần thứ nhất.
Trực tiếp bóng đá Brentford vs Man City (22h30, 05/10) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Brentford vs Man City thuộc vòng 7 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Theo giới quan sát, tác động từ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bắt đầu len lỏi vào giá cả các mặt hàng tiêu dùng tại nước này - từ lon súp đến phụ tùng ô tô - ngay cả khi lạm phát chung vẫn đang tăng ở mức vừa phải.
Ngày 5/10, UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công điện về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét do ảnh hưởng của bão số 11 và hoàn lưu bão.
Trưởng ban trọng tài giải Ngoại hạng Anh mới đây đã thừa nhận rằng, tổ trọng tài đã đưa ra quyết định sai lầm khi không truất quyền thi đấu của đội trưởng Nathan Collins trong trận Brentford vs MU vừa qua.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, lúc 20h ngày 5/10, Bão số 11 Matmo ở vào khoảng 21.3 độ Vĩ Bắc và 109.3 độ Kinh Đông, cách Móng Cái, Quảng Ninh khoảng 140km về phía Đông.
Sau gần 10 ngày kể từ khi FIFA công bố án phạt nặng với LĐBĐ Malaysia (FAM) và 7 cầu thủ nhập tịch, đến nay FAM vẫn chưa chính thức nộp đơn kháng cáo – dù thời hạn chỉ còn tính bằng giờ.
Vùng nông thôn Pháp từ lâu vẫn gắn với hình ảnh yên bình, nơi những cánh đồng trải dài bất tận và cuộc sống chậm rãi, thanh thản. Thế nhưng hiện nay, đằng sau bức tranh tưởng chừng thơ mộng ấy là một thực tế đáng lo ngại đang ngày càng hiển hiện: làn sóng trộm cắp có tổ chức lan rộng gieo rắc bất an cho giới nông dân vốn đã nhiều khó khăn.